giúp mik` giải với thanks nhiu

Status
Không mở trả lời sau này.
J

jen88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@-)
Hòa tan 0,1 mol hỗn hợp Na2CO3 và KHCO3 vào dung dịch HCl dư. Dẫn khí thu được vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thì lượng kết tủa tạo ra là
  • 0,1 g.
  • 1,0 g.
  • 10,0 g.
  • 100,0 g.
trinh` bay` cach' giai? cho mik voi'

cam' ơn:D
 
T

thienthanlove20

Tớ giải thế này ko bik có đúng ko? hi`, có gì sai sót mọi ng` sửa tớ vs nhá :D.

Gọi x là số mol của [TEX]Na_2CO_3[/TEX]

y là số mol của [TEX]KHCO_3[/TEX]

[TEX]Na_2CO_3 + 2HCl ----> 2NaCl + H_2O + CO_2 [/TEX]
.....x.......................................................................x

[TEX]KHCO_3 + HCl -----> KCl + H_2O + CO_2[/TEX]
.......y.................................................................y

Ta có: x + y = 0,1 do đó tổng số [TEX]n_{CO_2} = 0,1[/TEX]

[TEX]CO_2 + Ca(OH)_2 ----> CaCO_3 + H_2O[/TEX]
..0,1.......................................0,1

[TEX]\Rightarrow m_{CaCO_3} = 0,1 . 100 = 10 [/TEX](g)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom