Giúp mik bài này vs mọi người ui

L

lvnuestfrv

Last edited by a moderator:
5

57chem.hus

Hợp chất A chứa S, H và có thể có O.
Gọi công thức đơn giản nhất của A là [tex]S_xH_yO_z[/tex]

[tex]n_{SO_2} = 0,4 mol => n_S = O,4 mol[/tex]

[tex]n_{H_2O}= 0,4 mol => n_H = 0,8 mol[/tex]

[tex]=> m_O = 13,6 - m_H - m_S = 13,6 - 0,8 - 12,8 = 0 gam[/tex]

=> A không chứa O

Xét tỉ lệ:

[tex]n_H : n_S = y : x = 0,8 : 0,4 = 2:1[/tex]

Công thức đơn giản của A là

[tex]=> H_2S[/tex]

=> CTPT của A là [tex](H_2S)_n[/tex]

Thực tế chỉ tồn tại [tex]H_2S[/tex]

tức n=1
vậy CT của A là [tex]H_2S[/tex]
 
Last edited by a moderator:
W

windyheart99

Gọi kim loại cần tìm là A.Ta có PTHH:
A + ${Cl}_{2}$ \Rightarrow ${ACl}_{2}$
Vì khối lượng của kim loại và khối lượng của khí Cl bằng khối lượng của muối thu được
\Rightarrow m${Cl}_{2}$=27-12,8=14,2(g)
\Rightarrow n${Cl}_{2}$=0,2(mol)
\Rightarrow nA=0,2(mol)\Rightarrow MA=64
\Rightarrow A:Cu
 
D

dieunhan99

Hợp chất A chứa S, H và có thể có O.
Gọi công thức đơn giản nhất của A là [tex]S_xH_yO_z[/tex]

[tex]n_{SO_2} = 0,4 mol => n_S = O,4 mol[/tex]

[tex]n_{H_2O}= 0,4 mol => n_H = 0,8 mol[/tex]

[tex]=> m_O = 13,6 - m_H - m_S = 13,6 - 0,8 - 12,8 = 0 gam[/tex]

=> A không chứa O

=>> Bác ơi, giảng lại cho em chỗ này có được không? Số mol [TEX]n_{SO_2} = n_S[/TEX] và [TEX]n_{H_2O} = n_H[/TEX] là sao ạ??
 
Top Bottom