giup mih z moi ng oi.:)thanks nhiu

N

nguyenbahiep1

0xy,tam giac ABC đường cao AH: 2x-y+1=0,trung tuyến BM: y+3=0,đường trung trực của AB: (d) x+y+2=0 Tim A,B,C

Gọi I là trung điểm AB

[laTEX]A(a, 2a+1) \\ \\ B (b , -3) \\ \\ \vec{AB} = (b-a, -4 -2a) \\ \\ \Rightarrow (b-a).1 +(4+2a) =0 \\ \\ I (\frac{a+b}{2} , a-1 ) \in (d): x+y+2 = 0 \\ \\ \Rightarrow a = ? \Rightarrow b = ? \\ \\ \Rightarrow A, B = ?[/laTEX]

Viết pt đường thẳng qua B vuông góc với AH chính là BC

tham số hóa C theo BC

lấy trung điểm AC thuộc CM từ đó tìm được C
 
Top Bottom