giup mih z moi ng oi.:)thanks nhiu

N

nguyenbahiep1

Cho[TEX] (C) : x^2 +y^2-12x-4y+36=0[/TEX]
Viết pt đường tròn (C') tiếp xúc z 0x,0y và tiep xúc ngoài z (C)



Gọi tâm của (C') là I' (a,b) và bán kính là R'

vì (C') tiếp xúc với 2 trục nên


[laTEX]TH_1: a= b \Leftrightarrow I(a,a) \Rightarrow R' = |a| \\ \\ |a| + 2 = \sqrt{(a-6)^2+(a-2)^2} \Rightarrow a = ? \Rightarrow R = ? \\ \\ TH_2: a= -b \Leftrightarrow I(a, -a) \Rightarrow R' = |a| \\ \\ |a| + 2 = \sqrt{(a-6)^2+(a+2)^2} \Rightarrow a = ? \Rightarrow R = ?[/laTEX]
 
D

dinhthao_95

0xy

cho e hỏi nếu biểu diễn tân I ,R trên truc toạ độ thì đâu có th2 a=-b phải ko ạ??
tại sao lại phải xét 2 truong hợp
 
N

nguyenbahiep1

cho e hỏi nếu biểu diễn tân I ,R trên truc toạ độ thì đâu có th2 a=-b phải ko ạ??
tại sao lại phải xét 2 truong hợp

thì Tôi làm bài theo cách tổng quát thôi em

Còn đâu thì việc vẽ hình nhận thấy chỉ có trường hợp 1 thỏa mãn thì chỉ là viêc loại nghiệm mà thôi
 
Top Bottom