Giúp mìh với????BÀI TÓAN VỀ QUÃNG ĐƯỜNG MAX,MIN TRONG DĐĐH !!!!!

V

vanbui11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa với biên độ 6cm. Quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được trong một
giây là 18cm. Hỏi ở thời điểm kết thúc quãng đường đó thì tốc độ của vật là bao nhiêu?
A. 31,4cm/s B. 26,5cm/s. C. 27,2cm/s D. 28,1cm/s
 
N

nhoxkute_motmi

Quãng đường nhỏ nhất đi được khi vật đi qua vị trí biên nhiều lần nhất
=> [giả sử] vật ở vị trí x=-A/2 theo chiều âm và kết thúc ở vị trí A/2 theo chiều âm [do đi qua vị trí biên 2 lần].
=> delta(t)=T/6 +T/2+ T/6=18s => T=1,2s.
=> omega= 5pi/3
áp dụng hệ thức độc lập A^2= x^2 + v^2/omega^2 với A=0,06 ; x=0,03 ; omega= 5pi/3
Đáp an là C. [mình cũng ko chắc lắm :) ]
 
V

vanbui11

uh,tks pan. :)
ra 27,2,nhưng mình đang muốn làm kiểu áp dụng vào công thức MAX MIN
 
Top Bottom