giup' mih` nha.mai can^` oy`!

S

satnhan9x

hi tui giải nè nhưng ko bjk có đúng không nữ hiiiiii
1)2HCL+CUO---->> CUCL2+H2O*
2) 6HCL+FE2O3 ---->> 2FECL3+3H20**
B) đổi 200ml=0.2 lit
thay vào 1 sao
2HCL+CUO --->> CHCL2+3H2O
2 2
0,2 x
=> x= 0,2 mol
=> mCUO= 0,2.16=3.2(g)
=> mFE2O3=16-3.2=12.8

add
 
H

handsomeb0y

a,2HCl+CuO=CuCl2+H2O
Fe2O3+6HCl=2FeCl3+3H20
b,theo de^` ta co" pt
2x+6y=0,7
80x+160y=20
giai? pt ta dc
x=0,05 mol
y=0,1mol
suy ra mCuo=4 g
mFe2O3=16g
mjnh` nghi~ la` dung" do"
ne^U" sai thj pm lai nha
Pm yahoo:anhquang_maimai nha
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Bạn handsome làm đúng rồi đó, còn bạn phía trên làm quá tắt nên tạm thời vẫn chưa biết bạn đã sai bc nào,còn chưa hiểu ẩn x kia là cái j nữa!
 
T

tuank233

giai nhanh, chinh xac 100%
a> viet pt tu viet nha, cac ban tren viet dung roi!
b> goi nCuO = x; nFe2O3 = Y; Ta có x.80 + y.160=20(1)
2H(+) + [O] = H2O suy ra n[O]= 1/2nH(+) = x + 3y =0,2.3,5/2= 0,35(2)
Giải (1), (2) được y=8/80 = 0,1; x= 0,05
mCuO=0,05.80=4(g); mFe2O3=0,1.160 = 16(g)
 
G

gororo

Bài của bạn quá lằng nhằng phần H2O, thực tế là ko hề nhanh hơn bài trên.
Bài này lập hệ trực tiếp là ra ngay, ko cần tốn công như vậy!
 
2

251295

200ml dung dịch HCl co' no^`ng độ 3,5M hoa` tan vừa hết 20 g hỗn hợp hai o xit CuO va` Fe2o3.
a/ viết các phương trình hoá học
b/ tính khối lượng của mỗi oxit có trong hỗn hợp ban đầu
:D


- NX: Các bạn khác làm sai hết rùi, bạn Cool_pe_pi hãy tin tôi đi.
- Không tin bạn hãy xem thầy cô giáo bạn chữa thế nào đi.
* Tóm tắt:
[TEX]V_HCl=200ml=0,2l[/TEX]
[TEX]C_M=3,5M[/TEX]
[TEX]m_hh(CuO;Fe_2O_3)=20g[/TEX]
a) Viết PTHH.
b) [TEX]m_CuO=?;mFe_2O_3=?[/TEX]
* Giải:
a) [TEX]CuO+2HCl->CuCl_2+H_2O[/TEX]
-M:64g:::::::::73g
-m x g::::::::::1,140625x g
[TEX]Fe_2O_3+6HCl->2FeCl_3+3H_2O[/TEX]
-M:160g::::::::::219g
-m z g::::::::::::1,36875z g
b) Khối lượng HCl là:
[TEX]m=C_M.V.n=3,5.0,2.36,5=25,55(g)[/TEX]
- Theo PT, ta có:
[TEX]x+z=20[/TEX]
[TEX]1,140625x+1,36875z =25,55[/TEX]
[TEX] \Rightarrow x=8;z=12;[/TEX]
- Vậy [TEX]m_CuO=8g;m_Fe_2O_3=12g[/TEX]

 
G

gororo

- NX: Các bạn khác làm sai hết rùi, bạn Cool_pe_pi hãy tin tôi đi.
- Không tin bạn hãy xem thầy cô giáo bạn chữa thế nào đi.
* Tóm tắt:
[TEX]V_HCl=200ml=0,2l[/TEX]
[TEX]C_M=3,5M[/TEX]
[TEX]m_hh(CuO;Fe_2O_3)=20g[/TEX]
a) Viết PTHH.
b) [TEX]m_CuO=?;mFe_2O_3=?[/TEX]
* Giải:
a) [TEX]CuO+2HCl->CuCl_2+H_2O[/TEX]
-M:64g:::::::::73g
-m x g::::::::::1,140625x g
[TEX]Fe_2O_3+6HCl->2FeCl_3+3H_2O[/TEX]
-M:160g::::::::::219g
-m z g::::::::::::1,36875z g
b) Khối lượng HCl là:
[TEX]m=C_M.V.n=3,5.0,2.36,5=25,55(g)[/TEX]
- Theo PT, ta có:
[TEX]x+z=20[/TEX]
[TEX]1,140625x+1,36875z =25,55[/TEX]
[TEX] \Rightarrow x=8;z=12;[/TEX]
- Vậy [TEX]m_CuO=8g;m_Fe_2O_3=12g[/TEX]
Bài làm này sai ko thể chấp nhận đc.Có nhiều điều muốn nói nhưng tui sẽ ngắn gọn thế này thôi:
1.Với số g mỗi oxit như vậy bạn thử tính ra số mol HCl xem nó có =0,7 ko?
2. Điều này khiến bài làm của sai bét, đó là:M của CuO=80, ko phải= 64, đó là M của Cu!
 
Top Bottom