Giup mih` giai bai` Hoa nay` voi !

T

taydukj100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dòng khí CO đi qua ống sứ chứa 0,12 mol hỗn hợp gồm FeO và Fe2O3 nug nóng, p ứng tạo ra 0,138 mol CO2. Hỗn hợp chất rắn còn lại trong ống nặng 14,352 gam gồm 4 chất. Hoà tan hết hỗn hợp 4 chất này vào dung dịch HNO3 dư thu được V lít khí NO(sp khử duy nhất ).Giá trị của V là
dap an la` 2,248
 
H

hhhaivan

Cho dòng khí CO đi qua ống sứ chứa 0,12 mol hỗn hợp gồm FeO và Fe2O3 nug nóng, p ứng tạo ra 0,138 mol CO2. Hỗn hợp chất rắn còn lại trong ống nặng 14,352 gam gồm 4 chất. Hoà tan hết hỗn hợp 4 chất này vào dung dịch HNO3 dư thu được V lít khí NO(sp khử duy nhất ).Giá trị của V là
dap an la` 2,248

[TEX]BTKL : m_{FeO+Fe_2O_3}= 14,352+0,138.44-0,138.28=16,56[/TEX]

[TEX]Gs \ : \ n_{FeO}=x;n_{Fe_2O_3}=y[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left{\begin{x+y=0,12} \\ {72x+160y=16,56}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left{\begin{x=0,03} \\ {y=0,09}[/TEX]

Tách hh ôxit sắt ra làm 2 phần : $n_{Fe}=0,21$ , $n_{O}=0,3$.

Trao đổi e:

Nhường:
[TEX]Fe \to Fe^{+3} +3e \\ C^{+2} \to C^{+4} + 2e[/TEX]

Nhận :
[TEX] O + 2e \to O^{-2} \\ N^{+5} + 3e \to N^{+2}[/TEX]

Đặt số mol \Rightarrow $n_{NO}=0,102$ \Rightarrow $V=2,2848$

Khác đáp án mất rùi, bạn xem lại giùm mình nhe.
 
Top Bottom