Giúp mềnh giải bài này với!

T

tunghp1998

Cho hình vuông ABCD, lấy M thuộc BC AM cắt DC tại K.
C/m: $\frac{1}{AD^2}=\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AK^2}$
p/s: Giúp vs nhé.....cần gấp

-Vẽ $AE\perp AK$ (E$\in$ DC)
-Ta có:
$\hat{MAB}$=$\hat{EAD}$ vì cùng phụ với $\hat{DAM}$
Do đó $\triangle{AED}=\triangle{AMB}$ theo TH g.c.g \Rightarrow AE=AM
-Lại có $\triangle{AEK}$ vuông tại A, đuờng cao AD nên $\frac{1}{AD^2}=\frac{1}{AE^2}+\frac{1}{AK^2}$
MÀ AE=AM do đó $\frac{1}{AD^2}=\frac{1}{AM^2}+\frac{1}{AK^2}$
 
Top Bottom