GIúp mấy câu hoá

M

minhconyeuhoa9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Dẫn từ từ hỗn hợp khí CO và H2 qua ống sứ đựng 55,4 gam hỗn hợp bột CuO,MgO, ZnO, Fe3O4 đun nóng. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thud được 10,08 lít(đktc) hôn hợp khí và hơi chỉ chứa CO2 và H2O, trong ống sứ con lại một lượng chất rắn có khối lượng là ?????
2) Thổi rất chậm 2,24 lít khí (đktc) hỗn hợp khí gồm CO và H2 qua một ống sứ đựng hỗn hợp bột Al2O3,CuO, Fe3O4, Fe2O3 có khối lượng 24 gam nung nóng. Hỗn hợp khí và hơi thoát ra có khỏi ống sứ được hấp thụ hoàn toàn vởi dung dịch Ca(OH)2 dư, thu được 5 gam kết tủa trắng. Khối lượng chất rắn còn lại trong ống sứ là bao nhiêu ????
3)Điện phận dung dịch chứa hỗn hợp hai muối là CuCl2 và FeCl2 với cường độ dòng điện khoogn đổi I= 2A trong 48 phút15 giây, ở catot thấy thoát ra 1,752 gam kim loại. Khối lượng Cu thoát ra là :
A- 0,576 g
B- 0,408 g
C- 1,344 g
D- 1,752 g
4) Cho 3 gam hỗn hợp X gồm Mg và Al2O3 tác dụng với HCl dư giải phóng V lít khí (đktc). Dung dịch thu được tác dụng với dung dịch NH3 dư, lọc và nung kết tủa được 4,12 g bộ oxit. Giá trị của V là
A- 1,12 l
B- 1,344 l
C- 1,568 l
D- 2,016 l
5) Chia m gam X gồm CH3CHO, CH3COOH và CH3COOCH3 thành hai phần bằng nhau
+) Để đốtc háy hoàn toàn phần 1 cần tối thiểu 5,04 lít O2(đktc) thu được 5,4g H2O
+) Cho phần 2 tác dụng hết với H2 dư ( Ni, nhiệt độ ) thu được hỗn hợp Y. Đốt cháy hỗn hợp Y thu được V lít khí CO2(đktc). Giá trị của m và V là:
A- 22,8 và 1,12
B- 22,8 và 6,72
C- 11,4 và 16,8
D- 11,4 và 6,72
 
G

giotbuonkhongten

1) Dẫn từ từ hỗn hợp khí CO và H2 qua ống sứ đựng 55,4 gam hỗn hợp bột CuO,MgO, ZnO, Fe3O4 đun nóng. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thud được 10,08 lít(đktc) hôn hợp khí và hơi chỉ chứa CO2 và H2O, trong ống sứ con lại một lượng chất rắn có khối lượng là ?????

Khi đi qua thì chỉ mất 1 O --> m O = 7,2g --> m = 55,4 - 7,2 = g

2) Thổi rất chậm 2,24 lít khí (đktc) hỗn hợp khí gồm CO và H2 qua một ống sứ đựng hỗn hợp bột Al2O3,CuO, Fe3O4, Fe2O3 có khối lượng 24 gam nung nóng. Hỗn hợp khí và hơi thoát ra có khỏi ống sứ được hấp thụ hoàn toàn vởi dung dịch Ca(OH)2 dư, thu được 5 gam kết tủa trắng. Khối lượng chất rắn còn lại trong ống sứ là bao
nhiêu ????

Bài này tương tự
3)Điện phận dung dịch chứa hỗn hợp hai muối là CuCl2 và FeCl2 với cường độ dòng điện khoogn đổi I= 2A trong 48 phút15 giây, ở catot thấy thoát ra 1,752 gam kim loại. Khối lượng Cu thoát ra là :
A- 0,576 g
B- 0,408 g
C- 1,344 g
D- 1,752 g
4) Cho 3 gam hỗn hợp X gồm Mg và Al2O3 tác dụng với HCl dư giải phóng V lít khí (đktc). Dung dịch thu được tác dụng với dung dịch NH3 dư, lọc và nung kết tủa được 4,12 g bộ oxit. Giá trị của V là
A- 1,12 l
B- 1,344 l
C- 1,568 l
D- 2,016 l
Giải hệ
[TEX]\blue \left{24x + 78y = 3 \\ 40 x + 78y = 4,12[/TEX]

5) Chia m gam X gồm CH3CHO, CH3COOH và CH3COOCH3 thành hai phần bằng nhau
+) Để đốtc háy hoàn toàn phần 1 cần tối thiểu 5,04 lít O2(đktc) thu được 5,4g H2O
+) Cho phần 2 tác dụng hết với H2 dư ( Ni, nhiệt độ ) thu được hỗn hợp Y. Đốt cháy hỗn hợp Y thu được V lít khí CO2(đktc). Giá trị của m và V là:
A- 22,8 và 1,12
B- 22,8 và 6,72
C- 11,4 và 16,8
D- 11,4 và 6,72

Ta nhận thấy các công thức trên đều là CnH2nOx --> nH2O = nCO2 = 0,3 --> V = 6,72l

Đlbảo toàn khối lượng --> m = 11,4g
 
M

minhconyeuhoa9

Ban soát tiếp hộ mình nhé, xem mình đúng hay sai nha :



1) Người ta có thể sát trùng bằng dung dịch muối ăn NaCl, chẳng hạn như hoa quả tươi, rau sông được ngâm trong dung dịch NaCl từ 10-15 phút. Khả năng điệt khuẩn của dung dịch NaCl là do
A- Dung dịch NaCl có tính OXH mạnh
B- Vi khuẩn bị mất nước do hiện tượng thẩm thấu
C- Dung dịch NaCl độc
D- Dung dịch NaCl phẩn li ra Na+ có tính độc
2) Hòa tan hoàn toàn 2,32 gam một oxit sắt dạng FexOy trong dung dịch H2SO4 đặc nóng. Sau phản ứng thu được 0,112 lít khí SO2( SP khử duy nhất ), Oxit sắt là:
A- FeO
B- Fe3O4
C-Fe2O3
D- FeO hoặc Fe3O4
3) Sau bài thực hành hóa học trong một số chất thải ở dạng dung dịch chứa các ion: Cu2+, Zn2+, Fe3+,Pb2+,Hg2+……….Nên dùng hóa chất nào sau đây để xử lí sơ bộ chất thải trên:
A- HNO3
B- Nước vôi trong dư
C- Giấm ăn
D- Etanol
4) Lấy 2,98 gam hỗn hợp X gồm Zn và Fe cho vào 200 ml dung dịch HCl 1M, sau khi phản ứng hoàn toàn ta cô cạn ( trong điều kiện không có oxi) thì được 6,53 gam chất rắn. Thể tích khí H2 bay ra (đktc) là
A- 0,56 l
B- 1,12 l
C- 2,24 l
D- 4,48 l
5) Hòa tan hỗn hợp gồm 0,2 mol Fe và 0,1 mol Fe2O3 vào dung dịch HCl dư được dung dịch D. Cho D tác dụng với NaOH dư thu được kết tủa, lọc kết tủa , rửa sạch,sấy khô, nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. giá trị của m là:
A- 16 g
B- 30,4 g
C- 32 g
D- 48 g
6) Hỗn Hợp X gồm hai kim loại đứng trước H2 trong dãy hoạt động hóa học và có hóa trị không đổi cho các hợp chất. Chi m gam X thành hai phần bằng nhau:
+) Hòa tan hết phần 1 trong dung dịch chứa axit và H2SO4 loãng tạo ra 3,36 lít H2
+) Cho phần 2 tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 thu được V lít khí NO( sp khử duy nhất)
Biết các thể tích khí đo ở đktc. Giá trị của V là:
A- 2,24 l
B- - 3,36 l
C- 4,48 l
D- 6,72 l
7) Khi clo hóa PVC thu được một loại tơ clorin chứa 63,96 % clo về khối lượng, trung bình 1 phân tử clo phản ứng với k mắt xích trong mạch PVC. Giá trị của k là:
A- 1
B- 2
C-3
D- 4
8) Hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon là đồng đẳng liên tiếp có khối lượng trung bình là 31,6. Lấy 6,32 gam X lội vào 200 ml dung dịch chứa các chất xúc tác thích hợp thì thu được dung dịch Z và thấy thoát ra 2,688 lít khí kho Y ở đktc có khối lượng trung bình là 33. Biết rằn dung dịch Z chứa anđehit với nồng độ C%. Giá trị của C là:
A- 1,305%
B-1,043%
C- 1,208%
D-1,407%
9) Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm CH4, C3H6, C4H10 thu được 4,4 gam CO2 và 2,52 gam H2O. m có giá trị là:
A- 1,48 g
B- 2,48 g
C- 14,8 g
D- 24,8 g
 
Last edited by a moderator:
M

minhconyeuhoa9

Giải hệ
[TEX]\blue \left{24x + 78y = 3 \\ 40 x + 78y = 4,12[/TEX]

Bạn đánh nhầm hệ rồi, hệ chuẩn phải là
[TEX]\blue \left{24x + 78y = 3 \\ 40 x + 102y = 4,12[/TEX]
 
C

chicken_oo

Câu 9 ra 1.48 gam
nC02=nC=4.4/44=0.1 mol
nH20=n H2=0.14 mol
Đề bài cho là những hidrocacbon do đó thành phần chỉ có nguyên tố C và H
===> m =mC +m H2=0,1.12 +0.14.2=1.48 g
 
H

hoangkhuongpro

2) Hòa tan hoàn toàn 2,32 gam một oxit sắt dạng FexOy trong dung dịch H2SO4 đặc nóng. Sau phản ứng thu được 0,112 lít khí SO2( SP khử duy nhất ), Oxit sắt là:
A- FeO
B- Fe3O4
C-Fe2O3
D- FeO hoặc Fe3O4
dùn pp quy đổi thì ta có hệ :56x+16y=2.32và 3x-2y=0.01\Rightarrowx=0.03 y=0.04
\Rightarrow cthh Fe3O4
mình chỉ làm bt phần vô cơ thấy cậu đúng hết rồi đó
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

2) Hòa tan hoàn toàn 2,32 gam một oxit sắt dạng FexOy trong dung dịch H2SO4 đặc nóng. Sau phản ứng thu được 0,112 lít khí SO2( SP khử duy nhất ), Oxit sắt là:
A- FeO
B- Fe3O4
C-Fe2O3
D- FeO hoặc Fe3O4

ne nhận = 0,01 mol

[TEX]\blue Fe^{+\frac{2y}{x}} - e --> Fe+3[/TEX]

[TEX] \blue --> \frac{2,32}{56x + 16y}= 0,01 --> B[/TEX]
 
M

minhconyeuhoa9

Cảm ơn các bạn nhiêu nha ,Các bạn xem hộ mình bài 8 ! bài này mình chưa ra
 
Top Bottom