giúp mấy bài này.1h ngày mai phải lên lớp

T

thaitramanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(chú ý,nói 1 chút về cách giải cho mình nhá);)
Câu 1:
Trong một môi trường vật chất đán hồi có 2 nguồn kêt1 hợp A,B cách nhau 10cm,cùng tần số.Khi đó tại vùng giữa 2 nguồn người ta thấy xuất hiện 10 dãy dao động cực đại và cắt AB thành 11 đoạn mà 2 đoạn gần các nguồn chỉ dài bằng ½ các đoạn còn lại.Biết tốc độ truyền song trong môi trường đó là 50cm/s.Tần số dao động của 2 nguồn là:
A.25
B.30
C.15
D.40 (Hz)

Câu 2:
Một biến thế có hao phí bên trong xem như không đáng kể,khi cuộn 1 nối vs nguồn xoay chiều U1= 110V thì hiệu điện thế đo được ở cuộn 2 là U2=220V.Nếu nối cuộn 2 với nguồn U1 thì hiệu điện thế đo được ở cuộn 1 là:
A.110V
B.45V
C.220v
D.55V

Câu 3:
một nguồn âm N phát âm đều theo mọi hướng.Tại điểm A cách N 10m có mức cường độ âm Lo(dB) thì tại B cách N 20m mức cường độ âm là:
A.Lo-4
B.Lo/4
C.Lo/2
D.Lo-6 (dB)

Câu 4:
Đạon mạch RLC nối tiếp theo thứ tự.Biết UR=10V,U(L,C)=10 căn 3 V thì hệ số công suất của mạch là: A.1
B.0,866
C.0,6
D.0,5

Câu 5:Trong thí nghiệm giao thoa ánh sang với 2 khi Y-Âng có a=2mm D=2m.Dùng đồng thời ba bức xạ có buớc song L1=0,64 (micro met-màu đỏ) ,L2=0,54(mcromet-màu lục),L3=0,48(mcromet-màu lam).Vị trí trên màn tại đó có 3 vân sang trùng nhau đầu tiên(kể từ vân sang trung tâm) là vân bậc mấy của màu đỏ?
A.27
B.15
C.36
D.9

Câu 6:
Cho đoạn mạch gồm cuộn dây nối tiếp với tụ điện.Độ lệch pha giữa hiệu điện thế gi7ũa 2 đầu cuộn dây Ud và dòng điện là PI/3. gọi Uc là HDT giữa 2 đầu tụ điện,ta có Uc= căn 3 Ud.Hệ số công suất của mạch là:
A.0,5
B.0,707
C.0.87
D.0,25
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom