giúp mấy bài hoá 11 nhá

H

heenhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ hh X chứa 2 hiđrocacbon A, B thuộc 2 trog 3 loại ankan, anken, ankin tỉ lệ khối lưượng ptử 22:13.Đốt chaý 0,3 mol X được 33g CO2 và 13,5g H2O.CTCT của A,B là.
2/ cho 4 hiđrocacbon X, Y,Z,T đều là chất khí ở đ thưưòng.khi phân huỷ mỗi chất trên thành C, H2 thì V thu được đều gấp 2 lần thể tích bđ.Xác định X,Y,Z,T.
 
R

roses_123

số mol nước =số mol CO2=>A,B gồm:TH1:2 anken;TH2:1ankin,1ankan cậu xét từng Th ra.TH1 thì CTC là CnH2n =.n trung bình hh X= nCO2 :nX=0,75:0,3=2,5=>có 1 CT là C2H4 dựa vào tỉ khối =>loại
Th2 A:CnH2n+2,B:Cxh2x-2 or là A:CnH2n-2,B:CxH2x+2
rồi cậu VPTPU tìm được ct là C3H8 với C2H2
 
H

heenhan

ai đó giúp nốt đi nhé, cả câu 2 nữa kìa, và xem lại câu 1 giúp nữa, kô tính đuowcj là sao nhỉ?
 
Top Bottom