Giúp m bài tập CT HCHC với !?

  • Thread starter trueshappyness@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 888

T

trueshappyness@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Phân tích HCHC A thu đc :70,94 %C, 6,40 %H, 6,90 %N , còn lại là oxi . Tỉ khối hơi của A so vs Oxi là 7 . CTPT và CTĐG I của A là ?
Câu 2 : Phân tích 1.5g chất HC X thu đc 1.76g CO2 , 0.9g H2O và 112ml nitơ ở 112ml ở 0đC và 2atm . Nếu cũng hóa hơi 1.5 gam chất Z ở 127đC và 1.64atm người ta thu đc 0.4lit chất khí Z . CTPT của X là ?
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
Phân tích HCHC A thu đc :70,94 %C, 6,40 %H, 6,90 %N , còn lại là oxi . Tỉ khối hơi của A so vs Oxi là 7 . CTPT và CTĐG I của A là ?
Gọi công thức của A là CxHyOzNt
x:y:z:t= 70,94%/12 : 6,40 %/1 : 15,76%/16 : 6,90 %/14
= 5,9:6,4:0,985:0,49 = 12:13:2:1
=> C12H13O2N => Em cần xem lại đề bài vì CTĐG này không phù hợp với việc là ước số của 32.7=224
 
Top Bottom