giup m bai ny voi..... kho wa,lam mải ma ko ra dap so

M

mino1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,5kg glucozo chứa 20% tap chất lên men thành ancol etylic .tính thể tích ancol etylic:( thu được ,biết ancol etylic co khối lương riêng 0,8g/ml và quá trình chế biến ancol etylic bị hao hut 10%.:(:confused: A.3194,4ml B.27850ml C.2875,0ml D.23000ml
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Cho 2,5kg glucozo chứa 20% tap chất lên men thành ancol etylic .tính thể tích ancol etylic:( thu được ,biết ancol etylic co khối lương riêng 0,8g/ml và quá trình chế biến ancol etylic bị hao hut 10%.:(:confused: A.3194,4ml B.27850ml C.2875,0ml D.23000ml
cái đề bài nj hjnh như là thiêu dữ kiện mà C% = ??? nếu k có cái nj thì tính k ra nổi
ta tính đc khối lượng rượu là (2.5*0,8/180)*2*46*0,9=0,92 kg
thiếu C?? nên k tính đc khối lượng dd rươu
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kho_12412

Cho 2,5kg glucozo chứa 20% tap chất lên men thành ancol etylic .tính thể tích ancol etylic:( thu được ,biết ancol etylic co khối lương riêng 0,8g/ml và quá trình chế biến ancol etylic bị hao hut 10%.:(:confused: A.3194,4ml B.27850ml C.2875,0ml D.23000ml


bài này chắc đáp án thế nào ấy chứ, theo trình tự làm thì ko biết sai ở đâu:

[TEX] C_6H_12O_6 enzim ------> 2C_2H_5OH + 2CO_2 .[/TEX]

n glucôzơ = (2,5.0,8) : 180 = 0,01 <Kmol>
=> n ancol= 0,02 . 0,9 = 0,018< kmol) = 18 mol
=> m ancol= 18 . 46 = 828 <g>
=> V ancol= 828: 0,8= 1035 <ml>
đề này có chắc là đúng ko bạn???:)

thân.
 
A

anhvodoi94

Cho 2,5kg glucozo chứa 20% tap chất lên men thành ancol etylic .tính thể tích ancol etylic:( thu được ,biết ancol etylic co khối lương riêng 0,8g/ml và quá trình chế biến ancol etylic bị hao hut 10%.:(:confused: A.3194,4ml B.27850ml C.2875,0ml D.23000ml

--------> Lời giải :

+ m C6H12O6 = 2,5.10^3 - (2,5.10^3.20%) = 2000 (g)
+ n C6H12O6 = 2000/ 180 = 100/9 (mol)

PT : C6H12O6 -----lên men -------> 2C2H5OH + 2CO2
Theo pt : n C2H5OH (pt) = 2.nC6H12O6 => n C2H5OH (pt) = 200/9 (mol)

+ Số mol C2H5OH sau khi đã bị hao hụt 10% là :
n C2H5OH (tt) = 200/9 - 200/9 . 10% = 20 (mol)
+ m C2H5OH (tt) = 20.46 = 920 (g)
=> V C2H5OH = m/D = 920/0,8 = 1150 (ml)

*** Không có đáp án :D ! Bài này kinh thật =))
 
M

mino1992

--------> Lời giải :

+ m C6H12O6 = 2,5.10^3 - (2,5.10^3.20%) = 2000 (g)
+ n C6H12O6 = 2000/ 180 = 100/9 (mol)

PT : C6H12O6 -----lên men -------> 2C2H5OH + 2CO2
Theo pt : n C2H5OH (pt) = 2.nC6H12O6 => n C2H5OH (pt) = 200/9 (mol)

+ Số mol C2H5OH sau khi đã bị hao hụt 10% là :
n C2H5OH (tt) = 200/9 - 200/9 . 10% = 20 (mol)
+ m C2H5OH (tt) = 20.46 = 920 (g)
=> V C2H5OH = m/D = 920/0,8 = 1150 (ml)

*** Không có đáp án :D ! Bài này kinh thật =))

uh` đúng là mình ghi vội quá nên thiếu mất cái độ rượu là 40%:D
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

--------> Lời giải :

+ m C6H12O6 = 2,5.10^3 - (2,5.10^3.20%) = 2000 (g)
+ n C6H12O6 = 2000/ 180 = 100/9 (mol)

PT : C6H12O6 -----lên men -------> 2C2H5OH + 2CO2
Theo pt : n C2H5OH (pt) = 2.nC6H12O6 => n C2H5OH (pt) = 200/9 (mol)

+ Số mol C2H5OH sau khi đã bị hao hụt 10% là :
n C2H5OH (tt) = 200/9 - 200/9 . 10% = 20 (mol)
+ m C2H5OH (tt) = 20.46 = 920 (g)
cho mjnh xin đoạn nj nhé lười xj
tiếp theo đoạn đó
ta tính đc khối lượng dung dịch rưọu là 920 .100 /40=2300g
thể tích là V=2300/0,8=2875 ml
chọn C
 
Top Bottom