giup m bai ny voi..... kho wa,lam mải ma ko ra dap so

P

pe_kho_12412

thuong thi bai nay co cho nong do ruou etylic ban ah, can xem lai de nhe........................................!
 
C

caran_94

Cho 2,5kg glucozo chứa 20% tap chất lên men thành ancol etylic .tính thể tích ancol etylic:( thu được ,biết ancol etylic co khối lương riêng 0,8g/ml và quá trình chế biến ancol etylic bị hao hut 10%.:(:confused:
giai
m tạp chất: 20.2,5/100=0,5kg
\Rightarrowm glu= 2kg=2000g
m C2H5OH thu đươc= 46.(100/9).90/100=460(g)
V C2H5OH = m/D=460/0,8=575ml
 
V

vuongmung

Cho 2,5kg glucozo chứa 20% tap chất lên men thành ancol etylic .tính thể tích ancol etylic thu được ,biết ancol etylic co khối lương riêng 0,8g/ml và quá trình chế biến ancol etylic bị hao hut 10%.
ta có: [TEX]mC6H12O6(n/c)=2 kg[/TEX]; bị hao hụt 10%===>[TEX]H=10%[/TEX]
[TEX]C6H12O6--->2C2H5OH[/TEX]
mC2H5OH(thu dc)=2/180.2.90%.46=0,92 kg
====>VC2H5OH=m/d=1,15(l)
 
Top Bottom