Giúp m` bài c kỳ con lắc đơn

T

techman2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài đây:
1 con lắc đơn (CLD) treo trog trần oto, khi oto đứg yên CLD dao độg c kỳ 1,2s. Lấy g= 10m/s2. Khi oto chuyển độg chậm dần đều lên dốc với gia tốc=5m/s2 thì c kỳ dđ T' của CLD trog xe và góc lệch khi CL ở VTCB s với phươg thẳng đứng là?
 
C

conifer91

Dốc có góc bằng bao nhiêu ? ko có sao làm đc
--------------------------------
 
H

hoathan24

:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SSnhầm sr
 
Last edited by a moderator:
L

lunglinh999

nếu coi trước khi lên dốc ôtô chuyển động đều và không có thêm lực đẩy khi lên dốc thì gia tốc cản khi lên dốc là do trọng lực gây ra

picture.php


từ đó tính được góc dốc bằng :

[TEX] \beta = 30^o[/TEX]
[TEX]g^' = \sqrt {a^2 + g^2 + 2agcos60^o } = 5\sqrt{7} (m/s^2) [/TEX]
[TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}} \Rightarrow l = \frac{gT^2}{4\pi^2} = \frac{18}{5 \pi^2}(m)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow T^' = 2\pi \sqrt {\frac{l}{g^'}} \approx 1.043 (s) [/TEX]
Góc lệch tại vi trí cân bằng so với phương thằng đứng là
[TEX] \beta = 30^o[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

solomong9x

co the giai cu the va ro hon ti k. kho hieu wa di. lam sao tinh ra g' z. minh chua hieu
 
Top Bottom