9sinx + 6cosx – 3sin2x +cos2x = 8 5cos(2x+pi/3) = 4sin(5pi/6 -x) -9
L lolemchamhoc93 30 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 9sinx + 6cosx – 3sin2x +cos2x = 8 5cos(2x+pi/3) = 4sin(5pi/6 -x) -9
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 9sinx + 6cosx – 3sin2x +cos2x = 8 5cos(2x+pi/3) = 4sin(5pi/6 -x) -9
P passingby 30 Tháng ba 2012 #2 [TEX]1. 9sinx+6cosx-3sin2x+cos2x=8[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]9sinx+6cosx-6sinxcosx+2cos^2x-9=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]9(sinx-1)+6cosx(1-sinx)+2(1-sinx)(1+sinx)=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](1-sinx)(-9+6cosx+2+2sinx)=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sinx=1[/TEX] hoặc [TEX]6cosx+2sinx=7[/TEX] (VN) ..... Em thik bài thơ của chị !
[TEX]1. 9sinx+6cosx-3sin2x+cos2x=8[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]9sinx+6cosx-6sinxcosx+2cos^2x-9=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]9(sinx-1)+6cosx(1-sinx)+2(1-sinx)(1+sinx)=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX](1-sinx)(-9+6cosx+2+2sinx)=0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]sinx=1[/TEX] hoặc [TEX]6cosx+2sinx=7[/TEX] (VN) ..... Em thik bài thơ của chị !
M minh_minh1996 30 Tháng ba 2012 #2 [TEX]9sinx + 6cosx - 3sin2x + cos2x =8[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 9sinx+6cosx-6sinxcosx+1-2sin^2x-8=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 9sinx-9+6cosx(1-sinx)+2(1-sinx)(1+sinx)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (-9)(1-sinx) +6cosx(1-sinx)+(2+2sinx)(1-sinx)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (1-sinx)(-7+6cosx+2sinx)=0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sinx=1; 2sinx+6cosx=7[/TEX]
[TEX]9sinx + 6cosx - 3sin2x + cos2x =8[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 9sinx+6cosx-6sinxcosx+1-2sin^2x-8=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 9sinx-9+6cosx(1-sinx)+2(1-sinx)(1+sinx)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (-9)(1-sinx) +6cosx(1-sinx)+(2+2sinx)(1-sinx)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (1-sinx)(-7+6cosx+2sinx)=0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow sinx=1; 2sinx+6cosx=7[/TEX]
R rainbridge 22 Tháng tư 2012 #3 mình làm câu 2 nhé [TEX]5cos(2x+\frac{\pi}{3}) = 4sin(\frac{5\pi}{6} -x) -9[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 5.(1-2sin^2(x+\frac{\pi}{6}))=4sin(x+\frac{\pi}{6})-9[/TEX] đặt [TEX]t=sin(x+\frac{\pi}{6}) [/TEX]ta được pt [TEX]10t^2+4t-14=0[/TEX]
mình làm câu 2 nhé [TEX]5cos(2x+\frac{\pi}{3}) = 4sin(\frac{5\pi}{6} -x) -9[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 5.(1-2sin^2(x+\frac{\pi}{6}))=4sin(x+\frac{\pi}{6})-9[/TEX] đặt [TEX]t=sin(x+\frac{\pi}{6}) [/TEX]ta được pt [TEX]10t^2+4t-14=0[/TEX]