giup lyiuiu ty hem

L

lyiuiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu 1 chùm tia sáng trắng, song song hẹp vào mặt bên của lăng kinh thủy tinh có góc chiết quang 5,73độ theo phuơng vuông góc vs mp phân giác P của góc chiết quang. Sau lăng kính đặt một màn ảnh song song vs mp P và cach P la 1,5m.Tinh chiều dài từ tia đỏ đến tia tím. Cho bik chiết suất của lăng kính đối vs tia đỏ la 1,5 va doi vs tia tím là 1,54:


A 8mm
B 5mm
C 6mm
D 4mm
 
L

lengfenglasaingay

Chiếu 1 chùm tia sáng trắng, song song hẹp vào mặt bên của lăng kinh thủy tinh có góc chiết quang 5,73độ theo phuơng vuông góc vs mp phân giác P của góc chiết quang. Sau lăng kính đặt một màn ảnh song song vs mp P và cach P la 1,5m.Tinh chiều dài từ tia đỏ đến tia tím. Cho bik chiết suất của lăng kính đối vs tia đỏ la 1,5 va doi vs tia tím là 1,54:


A 8mm
B 5mm
C 6mm
D 4mm

có A<10
áp dụng công thức [tex]\Delta D=D_{t}-D_{d}=(1.,54-1,5).5,73[/tex]
[tex]L=d.tan[/FONT][/SIZE][SIZE=3][FONT=Times New Roman] \Delta D=6mm[/tex]
 
Top Bottom