B
bobobo123ken


Hai quả cầu kim loại có khối lượng bằng nhau đựơc treo vào hai đỉa của một cân đòn. Hai quả cầu có khối lượng riêng lần lượt là D1=7,8g/cm3;D2=2,6g/cm3. Nhúng quả cầu thứ nhất vào chất lỏng có khối lượng riêng D3 , quả thứ hai vào chất lỏng có khối lượng riêng D4 thì cân mất thăng bằng. Đề cân thăng bằng trở lại ta phải bỏ vào đĩa có quả cầu thứ hai một khối lượng m1 = 17g.Đổi vị trí hai chậu chất lỏng cho nhau, để cân thăng bằng ta phải thêm m2 = 27g cũng vào đĩa có quả cầu thứ hai . Tìm tỉ số hai khối lượng của chất lỏng