Giúp làm Bài Tập Hoá Hữu Cơ này Với?

L

lecuong04021994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Từ 4 tấn C2H2 có chứa 30% tạp chất có thể điều chế bao nhiều tấn PE?(Biết hiệu suất phản ứng là 90%)?
Câu 2: Chất X là một aminoaxit. Cho 100ml dung dịch X 0.02M phản ứng vừa hết với 160ml dung dịch NaOH 0.25M. Cô cạn dung dich sau phản ứng này thì được 3.82g muối khan. Mặt khác X tác dụng với HCl Theo tỉ lệ 1:1 công thức phân tử X là?
Câu 3: PVC được điều chế từ khí thiên nhiên ( CH4 chiếm 95% thể tích khí thiên nhiên) theo sơ đồ chuyển hoá và hiệu suất của mỗi giai đoạn như sau:
Metan (hiệu suất 15%)  axetilen (hiệu suất 95%)  vinylclorua(hiệu suất 90%) PVC
Muốn tổng hợp 1 tấn PVC cần bao nhiêu metkhối khí thiên nhiên (Ở ĐKTC)
 
D

ducdao_pvt

Câu 1: Từ 4 tấn C2H2 có chứa 30% tạp chất có thể điều chế bao nhiều tấn PE?(Biết hiệu suất phản ứng là 90%)?

[TEX]C_2H_2[/TEX] \Rightarrow [TEX]C_2H_4[/TEX] \Rightarrow ([TEX]C_2H_4[/TEX])
4 tấn C2H2 có chứa 30% tạp chất \Rightarrow Có 70%[TEX]C_2H_2[/TEX] trong 4 tấn
\Rightarrow n[TEX]C_2H_4[/TEX]=n[TEX]C_2H_2[/TEX]
\Rightarrow m[TEX]C_2H_4[/TEX]


Câu 2: Chất X là một aminoaxit. Cho 100ml dung dịch X 0.2M phản ứng vừa hết với 160ml dung dịch NaOH 0.25M. Cô cạn dung dich sau phản ứng này thì được 3.82g muối khan. Mặt khác X tác dụng với HCl Theo tỉ lệ 1:1 công thức phân tử X là?

nNaOH = 2nX \Rightarrow X có 2 nhóm COOH
nHCl = nX \Rightarrow X có 1 nhóm [TEX]NH_2[/TEX]
[TEX]NH_2[/TEX]-R-[TEX](COOH)_2[/TEX] + 2NaOH \Rightarrow [TEX]NH_2[/TEX]-R-[TEX](COONa)_2[/TEX] + 2[TEX]H_2O[/TEX]
\Rightarrow M muối \Rightarrow M R \Rightarrow X


Câu 3: PVC được điều chế từ khí thiên nhiên ( CH4 chiếm 95% thể tích khí thiên nhiên) theo sơ đồ chuyển hoá và hiệu suất của mỗi giai đoạn như sau:
Metan (hiệu suất 15%)  axetilen (hiệu suất 95%)  vinylclorua(hiệu suất 90%) PVC
Muốn tổng hợp 1 tấn PVC cần bao nhiêu metkhối khí thiên nhiên (Ở ĐKTC)

2[TEX]CH_4[/TEX] \Rightarrow [TEX]C_2H_2[/TEX] \Rightarrow [TEX]CH_2CHCL[/TEX] \Rightarrow PVC
mPVC =1 tấn \Rightarrow n[TEX]CH_4[/TEX]
 
Top Bottom