giúp làm bài này với

Q

quanghuynh12a5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở ruồi giấm đột biến gen quy định mắt đỏ thành gen quy định mắt trắng làm cấu trúc của gen thay đổi: gen đột biến ngắn hơn gen bình thường 10,2
53f60d7bbf297b984ac3ed5a2b2440d1.gif
và kém 8 liên kết hiđrô. Dạng đột biến này là
  • mất 3 cặp A-T
  • mất 2 cặp A-T, 1 cặp G-X.
  • mất 2 cặp G-X, 1 cặp A-T.
  • mất 3 cặp G-X.
khó quá ai giúp cái thanks thế này mà bảo là quá ngắn sao hả trời@
 
X

xuanhoa_qb

Gen đột biến kém gen binh thường 10.2A =>>bi mat 3 cặp nu
gen đột biến có Lk Hiddroo ít hon 8 =>>mat 2 căp G=X +1 cap A=T
G lien kết voi X= 3 (lkH)
A lien kết voi T= 2 (lkH)
 
T

taolatao82

ê chú ý nhé mình giải thế này rồi các bạn cho ý kiến nhé
vì kém gen bình thường 10,2 Ao nên => 10,2/ 3,4 = 3 cặp nu
nếu các bạn không tin tưởng vào tính nhẩm thì hãy sử dụng công thức:
2A+3G= 8
2A+2G = 6 giải là ra ngay G=X =2 và A=T=1 vậy kết luận gen bị đột biến mất 3 cặp nu 2 cặp G- X 1 Cặp A- t
 
Top Bottom