Giup lam bai hoa nay voi!

L

lecuong04021994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho luồng khí CO đi qua m gam Fe2O3 đun nóng, thu được 39.2 gam hỗn hợp gồm 4 chất rắn là sắt KLoại và 3 oxit của nó, đồng thời có hỗn hợp khí thoát ra. Cho hỗn hợp khí này hấp thụ vào dung dịch nước vôi trong có dư, thì thu được 55gam kết tủa. Trị số của m là?
2.Cho một lường bột Zn vào dung dịch X gồm FeCl2 và CuCl2. Khối lượng chất rắn sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn nhỏ hơn khối lượng bột Zn ban đầu là 0.5 gam. Cô cạn phần dung dịch sau phản ứng thu được 13.6 gam muối khan. Tổng khối lượng các muối thu được trong X la?
 
P

phamthimai146

1.Cho luồng khí CO đi qua m gam Fe2O3 đun nóng, thu được 39.2 gam hỗn hợp gồm 4 chất rắn là sắt KLoại và 3 oxit của nó, đồng thời có hỗn hợp khí thoát ra. Cho hỗn hợp khí này hấp thụ vào dung dịch nước vôi trong có dư, thì thu được 55gam kết tủa. Trị số của m là?

Số mol CO2 = mol kết tủa = mol O của Fe2O3 phản ứng = 0,55
==> m = 39,2 + 16*0,55 = 48


2.Cho một lường bột Zn vào dung dịch X gồm FeCl2 và CuCl2. Khối lượng chất rắn sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn nhỏ hơn khối lượng bột Zn ban đầu là 0.5 gam. Cô cạn phần dung dịch sau phản ứng thu được 13.6 gam muối khan. Tổng khối lượng các muối thu được trong X la?

Sau phản ứng : khối lượng thanh Zn giảm 0,5 gam ==> khối lượng muối trong dd tăng 0,5 gam
==> khối lượng muối trong dd trước phản ứng = 13,6 - 0,5 = 13,1
 
Top Bottom