B
bobobo123ken


1.Một biến trở con chạy có điện trở lớn nhất là 40 ôm. Dây điện trở của biến trở là một dây hợp kim nicrôm có tiết diện là 0.5mm2 và được quấn xung quanh một lõi sứ tròn có đường kính 2cm.
a. Tính số vòng dây của biến trở này ?
b. Biết cường độ dòng điện lớn nhất mà dây này có thể chịu được là 1,5A .Hỏi có thể đặt hai đầu dây cố định của biến trở một hiệu điên thế lớn nhất là bao nhiêu để biến trở không bị hỏng ?
2. Một bình bằng đồng có khối lượng m=500g, chúa m1=400g nước đá ở nhiệt độ t1.đổ vào bình lượng nước m2=600g ở nhiệt dộ t2=80độ C . khi có cân bằng nhiệt thì nhiệt độ chung là la t=5
a) bỏ qua sự mất nhiệt tính t1 ?
b) bây giờ đun sôi nước trong bình bằng dây đun có điện trở R như sau : ở hiệu đuện thế Ú=120v hết thời gian t1 = 10ph, ở hiệu điện thế Ù =100v hết thời gian t2 = 15ph, ở hiệu điện thế Ủ = 80v hết thời gian t3 . biết nhiệt lượng hao phí tỉ lệ với thời gian đun.
Tính t3 ?
Cho nhiệt dung riêng của đồng là 400J/kg.K, của nước đá là 2100J/kg.K, của nước là 4200J/kg.k nhiệt nóng chảy của nước đá là 340000J/kg
Ai giai giúp em cam on
a. Tính số vòng dây của biến trở này ?
b. Biết cường độ dòng điện lớn nhất mà dây này có thể chịu được là 1,5A .Hỏi có thể đặt hai đầu dây cố định của biến trở một hiệu điên thế lớn nhất là bao nhiêu để biến trở không bị hỏng ?
2. Một bình bằng đồng có khối lượng m=500g, chúa m1=400g nước đá ở nhiệt độ t1.đổ vào bình lượng nước m2=600g ở nhiệt dộ t2=80độ C . khi có cân bằng nhiệt thì nhiệt độ chung là la t=5
a) bỏ qua sự mất nhiệt tính t1 ?
b) bây giờ đun sôi nước trong bình bằng dây đun có điện trở R như sau : ở hiệu đuện thế Ú=120v hết thời gian t1 = 10ph, ở hiệu điện thế Ù =100v hết thời gian t2 = 15ph, ở hiệu điện thế Ủ = 80v hết thời gian t3 . biết nhiệt lượng hao phí tỉ lệ với thời gian đun.
Tính t3 ?
Cho nhiệt dung riêng của đồng là 400J/kg.K, của nước đá là 2100J/kg.K, của nước là 4200J/kg.k nhiệt nóng chảy của nước đá là 340000J/kg
Ai giai giúp em cam on