giup jum minh 2 câu vât li

V

vythanh94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cân nang luong bao nhiêu đê tách các hat nhân tronh 1g He thành các proton và notron tu do?cho biêt mHe =4,0015u; m(notron) =1,0087u; m(proton)= 1,0073u; 1U(c^2)=931MeV
Môt con lac lò xo năm là ngang gôm vât năng tích điên q=20micro C va lò xo có đô cung k=10N.m .Khi vẩt đang nam cân bang, cách điên, trên mat bàn ngang nhan, thì lxuât hiên tuc thoi 1ddiên truong đêu E trong không gian bao quanh có hương doc theo truc lò xo.Sau đó con lac dao đông trên 1đoan thang dai 8cm.Đô lon cuong đô diên truong E la bao nhiêu
 
L

linh110

Cân nang luong bao nhiêu đê tách các hat nhân tronh 1g He thành các proton và notron tu do?cho biêt mHe =4,0015u; m(notron) =1,0087u; m(proton)= 1,0073u; 1U(c^2)=931MeV
Môt con lac lò xo năm là ngang gôm vât năng tích điên q=20micro C va lò xo có đô cung k=10N.m .Khi vẩt đang nam cân bang, cách điên, trên mat bàn ngang nhan, thì lxuât hiên tuc thoi 1ddiên truong đêu E trong không gian bao quanh có hương doc theo truc lò xo.Sau đó con lac dao đông trên 1đoan thang dai 8cm.Đô lon cuong đô diên truong E la bao nhiêu

Câu 1 : [tex] \Delta E= (2m_p +2m_n- m_He).c^2 [/tex]
=> W=[tex] \frac{6,02.10^23.\Delta E}{4} [/tex]
Câu 2 : A=4 cm , Lực hồi phục F=Fd+ Fdh ( vecto)
Tại biên x=A a=mw^2
=> Fd-kA=ma=mAw^2 => Fd=2kA => qE=2kA=> E=4.10^4V/m
 
F

forever_aloner_95

Cân nang luong bao nhiêu đê tách các hat nhân tronh 1g He thành các proton và notron tu do?cho biêt mHe =4,0015u; m(notron) =1,0087u; m(proton)= 1,0073u; 1U(c^2)=931MeV
Môt con lac lò xo năm là ngang gôm vât năng tích điên q=20micro C va lò xo có đô cung k=10N.m .Khi vẩt đang nam cân bang, cách điên, trên mat bàn ngang nhan, thì lxuât hiên tuc thoi 1ddiên truong đêu E trong không gian bao quanh có hương doc theo truc lò xo.Sau đó con lac dao đông trên 1đoan thang dai 8cm.Đô lon cuong đô diên truong E la bao nhiêu

hi bạn !
c1/ có các khối lượng bạn tính được delta E phản ứng = 28,3955MeV
trong 1g He có 1,50575.10^23=N (hạt) => Nl cần là N.delta E=4,27565MeV
c2/
quỹ đạo = 8cm => A= 4cm
bạn có khi vật ở VTCB thì K.A = |q|.E => E =20000V/m đó bạn %-(%-(%-(
 
F

forever_aloner_95

Câu 1 : [tex] \Delta E= (2m_p +2m_n- m_He).c^2 [/tex]
=> W=[tex] \frac{6,02.10^23.\Delta E}{4} [/tex]
Câu 2 : A=4 cm , Lực hồi phục F=Fd+ Fdh ( vecto)
Tại biên x=A a=mw^2
=> Fd-kA=ma=mAw^2 => Fd=2kA => qE=2kA=> E=4.10^4V/m

Linh ơi bạn coi lại bài 2 dùm mình xí ; theo mình thi lực phục hồi sẽ cân bằng với F điện trường , từ đó mình tính được E :))
p/s suy nghĩ của mình thôi, tại mình cũng không hiểu rõ lắm phần ni !
 
L

linh110

Linh ơi bạn coi lại bài 2 dùm mình xí ; theo mình thi lực phục hồi sẽ cân bằng với F điện trường , từ đó mình tính được E :))
p/s suy nghĩ của mình thôi, tại mình cũng không hiểu rõ lắm phần ni !

Bạn hiểu sai bản chất rồi ...lực hồi phục là hợp lực các lực tác dụng lên vật
 
F

forever_aloner_95

Bạn hiểu sai bản chất rồi ...lực hồi phục là hợp lực các lực tác dụng lên vật

ờ đúng là lực phục hồi là hợp tất cả các lực nhưng nếu là lực đàn hồi cân bằng lực điện trường thì sao ???:confused::confused::confused:
với lại bài ni mình làm qua rồi Linh ạ !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom