giúp hai câu amin amino axit

N

nhphuc5493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trung hòa 62 gam dd của một amin no đơn chức bậc I có nồng độ bằng 5% bằng dung dịch 200ml HCl 0,5M thu được dung dịch X. pH dung dich X :
A. 7
B. > 7
C. < 7
D. = 0

2)Trung hòa 1 mol alpha - amino axit X cần 1 mol HCl tạo muối Y có hàm lượng clo là 28,286% về khối lượng. Công thức cấu tạo của X:
A. H2N-CH2-CH2-COOH
B. CH3-CH(NH2)-COOH
C. H2N-CH2-CH(NH2)-COOH
D. H2N-CH2-COOH
 
A

acsimet_91

Câu 1:Chọn C
nHCl=0,1
khối lượng amin là:62.5%=3,1
amin có phân tử khối nhỏ nhất là CH3NH2
---->số mol amin\leq3,1:31=0,1
Trung hoà = 0,1 mol HCl------->HCl dư
---------->pH\leq7
:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
Câu 2: Chọn B
thay vào rồi tính là ok mà bạn
 
Last edited by a moderator:
C

caob1ddt

Ở đây do Cl là một gốc axit của một axit mạnh mà gốc amin lại là NH2- tạo thành từ NH3 nên yếu hơn so với gốc axit Cl- nên chọn C :)

hay bạn viết hẳn phản ứng ra ion thì ban. sẽ thấy ngay thôi
Chúc bạn thành công :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom