English THCS Giúp gợi ý idea để viết Writing

Thảo luận trong 'Hỏi - Đáp Tiếng Anh THCS' bắt đầu bởi Iam_lucky_girl, 25 Tháng bảy 2020.

Lượt xem: 235

 1. Iam_lucky_girl

  Iam_lucky_girl Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  781
  Điểm thành tích:
  146
  Nơi ở:
  Bình Phước
  Trường học/Cơ quan:
  THCS TTLN
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Đề như sau, các bạn giúp mình nhé!
  It is highly recommended that we should build up our resistance to injections diseases like COVID-19 by having a healthy lifestyle. Write a paragraph of 120-150 words to express your opinions on this statement.
  Hãy giúp mình khai thác idea, mình đang bí idea :>(
   
 2. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,930
  Điểm thành tích:
  401
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Đề bị sai một tí, là infectious diseases không phải là injection diseases nhé.

  Trước khi viết văn mình thường có một bước brainstorm ý tưởng. Đầu tiên bạn đọc kỹ đề, cần thì gạch chân từ khóa hoặc là chú thích các từ khóa ấy ra ngoài nháp. Chú ý là bài này chỉ viết một đoạn văn rất ngắn (150 từ chỉ tầm 10 dòng thôi bạn) nên ý tưởng cũng không cần nhiều. Tiếp theo là bạn brainstorm. Ở đây tức là bạn nghĩ ra được cái gì thì viết ra nháp ấy, không nghĩ được thì lại đọc từ khóa. Nếu khó khăn quá thì bạn có thể bám theo cái bố cục thông thường của một bài essay hoặc thậm chí đoạn văn nghị luận các cô dạy trên lớp cũng được.

  Ví dụ như bài này thì mình sẽ chọn cái quan điểm rồi xây dựng luận cứ dựa trên dàn ý một bài nlxh thông thường. Nếu chọn partly agree, thì mình phải giải thích được cái having healthy lifestyle là gì và tại sao having healthy lifestyle giúp build up our resistence against diseases các kiểu, dựa trên số liệu khoa học và trải nghiệm thực tế. Từ đó mỗi người cụ thể cần hành động gì. Có thể thêm phản đề hoặc không á vì giới hạn từ hơi căng. Rồi kết luận thì mở rộng thêm một tí kiểu sẽ giúp ta chiến thắng đại dịch nếu mỗi người trong cộng đồng có ý thức...
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY