Giúp ! Giúp ! S.O.S

N

nguyentuvn1994

H

hotgirlthoiacong

bạn có thiếu yếu tố nào hôk vậy ?? chẳng hạn như %đvị hay chỉ số trên của H ??
 
N

nguyentuvn1994

Phần trăm đông vị thì ko có nhưng chỉ số trên của H là 1 và 2 còn gì (tại mình ko biết viết chỉ số trên như thế nào nên mới viết là H1 và H2 đó)
 
T

thuy.tien

nếu ko có phần trăm đồng vị thì cũng phải có cái ji chứ bài toán như vầy thì tuj botay
 
N

nguyentuvn1994

Đừng bó tay, đi viện mắc tiền lắm! Bó chân thui! Còn cái phần trăm đông vị thì ông thầy chả thấy cho cái wái gì cả. hỏi thì ông bảo đề chỉ có vầy. Chịu!!!!
 
G

gororo

Bạn dùng công thức đường chéo là sẽ có đc % đồng vị H2:
H2: 2....................................0,008
.....................1,008.......................
H1: 1....................................0,992
=>H2/H1=1/124 =>%H2=1/125 .100=0,8%
Sau đấy tự tính số mol ngtử H có trong 1g nước=> số ngtử H và cuối cùng chỉ việc nhân với 0,8% là xong
Nhớ số 6.10^23 đấy thì mới ra đc số ngtử nghe chưa? Mà số mol ngtử H thì gấp đôi số mol nước!
 
1

19001008

Ai giúp mình giải bài này với:confused:

Trong H2O, H chiếm chủ yếu tồn tại 2 đồng vị là H1 và H2. Biết nguyên tử khối trung bình của H là 1,008. Hỏi có bao nhiêu nguyên tử H2 trong 1 gam nước???????
bạn xem lại xem có thiếu gì không. cần có yếu tố về d=? ( khối lượng riêng) để giải bài này..
 
N

nguyentuvn1994

Xin cảm ơn bạn Gororo nhé. mình đã có kết wả mĩ mãn!THANK! THANK! THANK!
 
Top Bottom