Giúp giùm nha!

N

ntnghiant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Chia 156,8 gam h[FONT=&quot]ỗ[/FONT]n h[FONT=&quot]ợ[/FONT]p A g[FONT=&quot]ồ[/FONT]m FeO,Fe3O4,Fe2O3 thènh hai ph[FONT=&quot]ầ[/FONT]n b[FONT=&quot]ằ[/FONT]ng nhau.Cho ph[FONT=&quot]ầ[/FONT]n th[FONT=&quot]ứ[/FONT] nh[FONT=&quot]ấ[/FONT]t tác d[FONT=&quot]ụ[/FONT]ng v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i HCl d[FONT=&quot]ư[/FONT] đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c 155,4 gam mu[FONT=&quot]ố[/FONT]i khan.Ph[FONT=&quot]ầ[/FONT]n th[FONT=&quot]ứ[/FONT] hai tác d[FONT=&quot]ụ[/FONT]ng v[FONT=&quot]ừ[/FONT]a đ[FONT=&quot]ủ[/FONT] v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i dung d[FONT=&quot]ị[/FONT]ch B là h[FONT=&quot]ỗ[/FONT]n h[FONT=&quot]ợ[/FONT]p HCl và H2SO4 loãng thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c 167,9 gam mu[FONT=&quot]ố[/FONT]i khan. S[FONT=&quot]ố[/FONT] mol c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a Hcl trong dung d[FONT=&quot]ị[/FONT]ch B là
A. 1,75 mol B. 1,5 mol C.1,8 mol D.1 mol


2.Hoà tan hoàn toàn m gam h[FONT=&quot]ỗ[/FONT]n h[FONT=&quot]ợ[/FONT]p g[FONT=&quot]ồ[/FONT]m Na và Al (v[FONT=&quot]ớ[/FONT]i t[FONT=&quot]ỉ[/FONT] l[FONT=&quot]ệ[/FONT] s[FONT=&quot]ố[/FONT] mol 2:1) vào n[FONT=&quot]ướ[/FONT]c d[FONT=&quot]ư[/FONT] thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c dung d[FONT=&quot]ị[/FONT]ch X:
-Cho t[FONT=&quot]ừ[/FONT] t[FONT=&quot]ừ[/FONT] dung d[FONT=&quot]ị[/FONT]ch 200 ml dung d[FONT=&quot]ị[/FONT]ch HCl 1 M vào dung d[FONT=&quot]ị[/FONT]ch X thì thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c t gam k[FONT=&quot]ế[/FONT]t t[FONT=&quot]ủ[/FONT]a.
-N[FONT=&quot]ế[/FONT]u cho t[FONT=&quot]ừ[/FONT] t[FONT=&quot]ừ[/FONT] 300 ml HCl 1 M vào X thì thu đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c 1,25t gam k[FONT=&quot]ế[/FONT]t t[FONT=&quot]ủ[/FONT]a.
Giá tr[FONT=&quot]ị[/FONT] c[FONT=&quot]ủ[/FONT]a m là:
A.8,76 B.9,24 C.12,6 D.7,92
 
L

lequochoanglt

mình làm thử bài 1. Không chắc đúng :D
m 1/2 hỗn hợp = 78,4 (g)
ta có:

+) ở 1/2 hỗn hợp đầu:
mmuối = moxit + 55.nH2O
<=>155,4 = 78,4 + 55.nH2O
==> nH2O = 1,4 (mol)
==> nO (trong oxit) = 1,4 (mol)

+) ở hỗn hợp B:
gọi nHCl = a ; nH2SO4 = b ta có:

mmuối = moxit + 27,5.nHCl + 80.nH2SO4
<=>167,9 = 78,4 + 27,5.a + 80b
<=>27,5 a + 80b = 89,5 (1)

ta có:
2H+ + 0(2-) ==> H2O (H+ ở axit và O ở oxit) xét tỉ lệ ta có:

a/2 + b = 1,4 (2)(1,4 là số mol O đã tìm ở trên)

Ta có hệ:
27,5a + 80b = 89,5
a/2 + b = 1,4
a = 1,8
b = 0,5

vậy chọn đáp án C :D
có gì sai xót mấy bạn sửa giúp :D
 
Last edited by a moderator:
N

ntnghiant

mình làm thử bài 1. Không chắc đúng :d
m 1/2 hỗn hợp = 78,4 (g)
ta có:

+) ở 1/2 hỗn hợp đầu:
Mmuối = moxit + 55.nh2o
<=>155,4 = 78,4 + 55.nh2o
==> nh2o = 1,4 (mol)
==> no (trong oxit) = 1,4 (mol)

+) ở hỗn hợp b:
Gọi nhcl = a ; nh2so4 = b ta có:

Mmuối = moxit + 27,5.nhcl + 80.nh2so4
<=>167,9 = 78,4 + 27,5.a + 80b
<=>27,5 a + 80b = 89,5 (1)

ta có:
2h+ + 0(2-) ==> h2o (h+ ở axit và o ở oxit) xét tỉ lệ ta có:

A/2 + b = 1,4 (2)(1,4 là số mol o đã tìm ở trên)

ta có hệ:
27,5a + 80b = 89,5
a/2 + b = 1,4
a = 1,8
b = 0,5

vậy chọn đáp án c :d
có gì sai xót mấy bạn sửa giúp :d
còn câu hai nữa mà
********************************************bbbbbbb
 
Top Bottom