giúp giùm hỗn hợp khí mai mình thi

T

tkb2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cracking butan thu đc 35 mol hỗn hợp A gồm H_2, CH_4, C_2H_4, C_2H_6, C_3H_6, C_4H_8 và một phần butan chưa bị cracking. giả sử chỉ có các phản ứng tạo ra các sp trên. Cho A qua bình nước brom dư thấy còn lại 20 mol khí. Nếu đốt cháy hoàn toàn A thì thu đc x mol CO_2. Tính x và hiệu suất phản ứng tạo hỗn hợp A?
 
S

smileandhappy1995

Cracking butan thu đc 35 mol hỗn hợp A gồm H_2, CH_4, C_2H_4, C_2H_6, C_3H_6, C_4H_8 và một phần butan chưa bị cracking. giả sử chỉ có các phản ứng tạo ra các sp trên. Cho A qua bình nước brom dư thấy còn lại 20 mol khí. Nếu đốt cháy hoàn toàn A thì thu đc x mol CO_2. Tính x và hiệu suất phản ứng tạo hỗn hợp A?
ta có :
C4H10 ---> [TEX]\left\{ \begin{array}{l} H2,CH4,C2H6,C4H10(20mol) (X)\\ C2H4,C3H6,C4H8 (15mol) (Y)\end{array} \right.[/TEX]
n_Y=15 \Rightarrow n_C4H10 pư =15 ,n_C4H10 lúc đầu =20
\Rightarrow H=\frac{15}{20}.100=75%
đốt cháy hoàn toàn A cũng xó nghĩa là đốt cháy C4H10
C4H10 ---> 4CO2
20............100
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom