Giúp giùm em với. Đang cần gấp!!

H

huyenmin520

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật lý 10
Quãng đường AB dài 100km.Một xe o to xuất phát từ A đến B
với tốc độ 40km/h.Cũng tại thời điểm đó một o to xuất phát từ B đến A
Với tốc độ 60km/h.
a,Viết phương trình chuyển động của hai xe
b,Tìm thời gian chuyển động của 2 xe và thời điểm lúc đó,biết 2 xe
xuất phát lúc 7h
c,Tìm khoảng cách giữa hai xe tại thời điểm 8h30'
d,Vẽ đồ thị chuyển động của hai xe và xác định lại vị trí hai xe gặp nhau trên đồ thị
e,Tìm thời điểm hai xe cách nhau 60km
 
S

syphuongcuong3

Quãng đường AB dài 100km.Một xe o to xuất phát từ A đến B
với tốc độ 40km/h.Cũng tại thời điểm đó một o to xuất phát từ B đến A
Với tốc độ 60km/h.
a,Viết phương trình chuyển động của hai xe
b,Tìm thời gian chuyển động của 2 xe và thời điểm lúc đó,biết 2 xe
xuất phát lúc 7h
c,Tìm khoảng cách giữa hai xe tại thời điểm 8h30'
d,Vẽ đồ thị chuyển động của hai xe và xác định lại vị trí hai xe gặp nhau trên đồ thị
e,Tìm thời điểm hai xe cách nhau 60km
Chọn chiều dương là chiều từ A đến B. Gốc thời gian lúc 7h
a) Phương trình chuyển động xe A: $x_1=x_0+vt=40t$
Phương trình chuyển động xe B: $x_2=x_0+vt=100-60t$
b) Thời gian chuyển động của 2 xe??
- Khi 2 xe tới vị trí nào??
c) Khoảng cách 2 xe lúc 8h30
$\Delta x=|x_1-x_2|=|40t-100-60t|=|40.1,5-100+60.1,5|=50km$
d) Cái này dễ r :v
e) 2 trường hợp:
- Xe A chưa gặp xe B:
Khi đó $x_2-x_1=60$ \Leftrightarrow $100-60t-40t=60$ \Leftrightarrow $t=....$
- Xe A đã gặp xe B:
Khi đó $x_1-x_2=60$ \Leftrightarrow $40-100+60t=60$ \Leftrightarrow $t=....$
 
Top Bottom