Giúp giùm em bài Hóa Lớp 10 (hơi khó)

G

giangbeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:Thực Hiện chuỗi phản ứng sau đây
sắt sunfua>hidro sunfua>natri sunfua>hidro sunfua

Câu2:Hoà tan 14.08g hỗn hợp (Fe,Feo) vào dung dịch H2SO4 loãng dư.sau khi phản ứng kết thúc thu dc 0,22g khí
Tính khối lượng muối tạo thành
panda91.gif
panda91.gif
:confused:
 
L

letung_167

Câu1:Thực Hiện chuỗi phản ứng sau đây
sắt sunfua>hidro sunfua>natri sunfua>hidro sunfua

Câu2:Hoà tan 14.08g hỗn hợp (Fe,Feo) vào dung dịch H2SO4 loãng dư.sau khi phản ứng kết thúc thu dc 0,22g khí
Tính khối lượng muối tạo thành
panda91.gif
panda91.gif
:confused:


Chào em !
Câu 1 : Sẽ xảy ra các phương trình phản ứng như sau

1. FeS + HCl ---> FeCl2 + H2S
2. H2S + 2NaOH ---> Na2S + 2HOH
3. Na2S + HCl ---> NaCl + H2S

Câu 2 :
Sẽ xảy ra các ptpứ sau
Fe + H2SO4 ----> FeSO4 + H2

FeO + H2SO4 ---> FeSO4 + H2O

Em yên tâm vì H2SO4 dư nên FeO và Fe phản ứng hết

Từ số mol khí H2 = 0.22/2 = 0.11 (mol)
=> nFe = 0.11 => mFe = 0.11 x56 = 6.16 (g)
Mặt khác tổng khối lượng của Fe và FeO là 14.08 (g)

=> mFeO = 14.08 -6.16 =7.92 (g)
=> nFeO = 0.11 (mol)

=> nFeSO4 = 0.11 + 0.11 = 0.22 (mol)
=> mFeSO4
Chúc em học tốt
Thân
 
Top Bottom