giúp giùm câu này

N

nguyenducson89

Ptlg

2cosx +sinx/cosx=1+4sinxcosx
2cos^2x + sinx =sinx +4sinxcos^2x
2cos^2x(1-2sinx) -(cosx- sinx)=0
2(cosx-sinx)(cox+sinx)(1-2sinx)-(cosx -sinx)=0
(cosx-sinx)[2(cosx+sinx)(1-2sinx)-1] =0
Ban lam tiep nha !
 
B

bonghongnho_95

2cosx +sinx/cosx=1+4sinxcosx
2cos^2x + sinx =sinx +4sinxcos^2x
2cos^2x(1-2sinx) -(cosx- sinx)=0
2(cosx-sinx)(cox+sinx)(1-2sinx)-(cosx -sinx)=0
(cosx-sinx)[2(cosx+sinx)(1-2sinx)-1] =0
Ban lam tiep nha !

Sai rồi nha bạn. Đoạn đó là cosx chứ sao là sinx hay vậy?
Mà [TEX]cos^2x = cos^2x - sin^2x[/TEX] là sai nhé ;)
 
Last edited by a moderator:
B

bonghongnho_95

[TEX]2cosx + tanx =1 + 2sin2x[/TEX]

ĐK: cosx # 0

[TEX]\Leftrightarrow 2cosx + \frac{sin}{cos} - 1 - 4sinxcosx = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos^2x + sinx - cosx - 4sinxcos^2x =0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cosx(2cosx -1) + sinx(1- 4cos^2x) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cosx(2cosx -1) + sinx(1 - 2cosx)(1 + 2cosx) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cosx(2cosx -1) - sinx(2cosx -1)(1 + 2cosx) =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2cosx - 1)[cosx - sinx(1+2cosx)] =0[/TEX]

2 TH:

[TEX]+ cosx = \frac{1}{2} \Leftrightarrow ...[/TEX]

[TEX]+ cosx - sinx = \frac{1}{2}sin2x \Leftrightarrow \sqrt{2}sin(\frac{\pi}{4} - x) =sin2x \Leftrightarrow ...[/TEX]


Đến đây tự làm tiếp nha bạn ;) (Nhớ đối chiếu ĐK)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom