Giúp giải violimpic vòng 16 với nhé!

  • Thread starter phanmaiquynh2007
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 2,863

P

phanmaiquynh2007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 6:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Cho hình vuông ABCD, M thuộc cạnh AB; N thuộc cạnh AD sao cho góc MCN= 45. CM và CN lần lượt cắt BD tại E và F. Biết góc ACM= 24, thế thì góc BFM= [/FONT]
[FONT=&quot]Câu 7:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):
Số đường tròn đi qua n điểm (n>=4) trong 8 điểm A, B, C, D, M, N, E, F là [/FONT]
 
T

thao_won

[FONT=&quot]Câu 6:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):[/FONT]
[FONT=&quot]Cho hình vuông ABCD, M thuộc cạnh AB; N thuộc cạnh AD sao cho góc MCN= 45. CM và CN lần lượt cắt BD tại E và F. Biết góc ACM= 24, thế thì góc BFM=
[/FONT]
[FONT=&quot][/FONT]
[TEX]\hat{BFM} = 21^0[/TEX]

[FONT=&quot]
[FONT=&quot]Câu 7:Điền kết quả thích hợp vào chỗ (...):[/FONT]
[FONT=&quot]Số đường tròn đi qua n điểm (n>=4) trong 8 điểm A, B, C, D, M, N, E, F là[/FONT]


[/FONT][FONT=&quot]Mình nhớ ko nhầm là 2 :D[/FONT]

Nhác vẽ lại hình lắm :D
 
H

hocdewenem

[/FONT]
[FONT=&quot][/FONT]
[TEX]\hat{BFM} = 21^0[/TEX]

[FONT=&quot]

[/FONT][FONT=&quot]Mình nhớ ko nhầm là 2 :D[/FONT]

Nhác vẽ lại hình lắm :D

hình như bạn nhớ lầm thật đấy!
theo mình thì có đến 4 hình đấy:

* trước tiên là có tứ giác ABCD nội tiếp (đường tròn này ko chứa thêm điểm nào trong các điểm còn lại) => được 1 đtròn qua 4 điểm A, B, C, D
* tứ giác MBCF nội tiếp (do góc MCF = góc MBF = 45o), đtròn này cũng ko chưa thêm điểm nào trong các điểm còn lại => đc thêm 1 đtròn (đường kính MC)
* tương tự: tứ giác ECDN nội tiếp đtròn đkính NC

* từ 2 tứ giác nội tiếp trên ta thấy:
góc MFC = 90o ; góc NEC = 90o (góc ntiếp chắn 1/2 đtròn)
=> góc MFN = góc MEN = 90o => tứ giác MNFE nội tiếp đtròn đường kính MN, thấy đtròn này đi qua điểm A (vì góc MAN = 90o) => có 5 điểm A,M,E,F,N thuộc 1 đtròn
 
P

phanmaiquynh2007

hình như bạn nhớ lầm thật đấy!
theo mình thì có đến 4 hình đấy:

* trước tiên là có tứ giác ABCD nội tiếp (đường tròn này ko chứa thêm điểm nào trong các điểm còn lại) => được 1 đtròn qua 4 điểm A, B, C, D
* tứ giác MBCF nội tiếp (do góc MCF = góc MBF = 45o), đtròn này cũng ko chưa thêm điểm nào trong các điểm còn lại => đc thêm 1 đtròn (đường kính MC)
* tương tự: tứ giác ECDN nội tiếp đtròn đkính NC

* từ 2 tứ giác nội tiếp trên ta thấy:
góc MFC = 90o ; góc NEC = 90o (góc ntiếp chắn 1/2 đtròn)
=> góc MFN = góc MEN = 90o => tứ giác MNFE nội tiếp đtròn đường kính MN, thấy đtròn này đi qua điểm A (vì góc MAN = 90o) => có 5 điểm A,M,E,F,N thuộc 1 đtròn
************************
tứ giác AMFN,MNFE... BẠN THỬ XEM ĐÚNG KO?
 
H

hocdewenem

Để mình xem lại nhưng kết quả là 4 đường là đúng bạn ạ!
Mình thử kết quả thế là đúng!

mà bạn cũng thi violimpic tỉnh à, hay là thí sinh tự do vây?

Có chuyện gì thì bạn vào hộp thư để trao đổi nhé.Bạn đừng post bài như lần này.
Mình gộp 2 bài viết của bạn vào rồi.
 
Last edited by a moderator:
P

phanmaiquynh2007

bạn à ?

4 là kết quả đúng(vào thi ở máy tính) nhưng vẻ hình đi thì 4 ko phải đúng thử đi!
Thi thật chứ!

Ừ 4 hình !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom