Giúp giải toán violimpic với nhé!

  • Thread starter phanmaiquynh2007
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,084

P

phanmaiquynh2007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2:Biết giá trị 1 nghiệm của pt: [tex]2.x^2 - 13.x+2m=0[/tex] gấp đôi giá trị 1 nghiệm của pt : [tex]x^2 - 4 x +m=0 [/tex].Tập các giá trị thỏa mãn của m là

Bài 1:đa giác đều m cạnh có góc bằng A.đa giác đều n cạnh có góc bằng B, nếu 7.A=5.B thì m,n thỏa mãn hệ thức nào sau?
1. mn-7n+5m=0 2.mn+5m+7n=0
3.mn-5m+7n=0 4. mn-5m-7n=0
 
Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

Bài 2:Biết giá trị 1 nghiệm của pt: 2* x^2 - 13*x+2m=0 gấp đôi giá trị 1 nghiệm của pt : x^2 - 4 x +m=0 .Tập các giá trị thỏa mãn của m là

Bài 1:đa giác đều m cạnh có góc bằng A.đa giác đều n cạnh có góc bằng B, nếu 7.A=5.B thì m,n thỏa mãn hệ thức nào sau?
1. mn-7n+5m=0 2.mn+5m+7n=0
3.mn-5m+7n=0 4. mn-5m-7n=0


Bài 1 :
Áp dụng công thức tính góc của một đa giác đều a cạnh.

[TEX]\alpha \ = \ \frac{180(n-2)}{n}[/TEX]

Tìm ra hệ thức thỏa mãn là

1. mn-7n+5m=0

Bài 2 :
Bạn tự tính delta nhé.Nó chỉ liên quan đến công thức nghiệm thôi.
 
P

phanmaiquynh2007

Cám ơn bạn đã giúp nhờ giải bài này với nhé:

tổng tất cả các giá trị nguyên của m để các nghiệm của pt: x^2 - (m+4)x+(4m-25)=0 đều là các số nguyên?
 
N

nganltt_lc

Cám ơn bạn đã giúp nhờ giải bài này với nhé:

tổng tất cả các giá trị nguyên của m để các nghiệm của pt: x^2 - (m+4)x+(4m-25)=0 đều là các số nguyên?

Đầu tiên bạn cũng phải tính delta. Rồi xét delta lớn hơn hoặc bằng 0 để phương trình có nghiệm.

* Điều kiện cần : Để phương trình có nghiệm nguyên thì delta là số chính phương.

* Điều kiện đủ : Chính là ta thử lại các giá trị của m làm cho delta là số chính phương xem các nghiệm có là số nguyên không.

* Khi có các giá trị của m rồi thì tính tổng.
 
Top Bottom