Giúp giải bài tập về mặt phẳng

D

denilson

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác giúp em giải bài tập về MP như sau:
Cho A(1,0,0) B (0,1,0) C(0,0,1) D (-2,-1,-1)
1. Viết phương trình mặt phẳng qua điểm A (1,0,0) và đường thẳng Delta có: x=2+t, y=-1+2t, z=-t
2. Tình độ dài đường cao hình chóp ABCD
3. Tính V ABCD
4. Viết pt MP trung trực của AB
5. Viết pt mặt cầu tâm A và qua C
6. Viết pt mặt cầu đường kính BC
Xin chân thành cảm ơn !
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Bài này cơ bản thôi!
Từ đường thẳng em lấy ra một điểm bất kì và một vectơ chỉ phương.
Từ đó ta có VTPT của mp(P) là tích có hướng của vectơ chỉ phương và vectơ qua 2 điểm.
Vậy em lập được PTmp(P).
 
H

h30k0n_1712

Hiểu ý của pro...nhưng xin pro giải thích và trình bày rõ hơn để chúng em biết cách trình bày cho đúng
 
B

bup_be_thien_than

gợi ý nha
b1:
mp tm-qua A
- n=[AM,u(denta)]
vs M là điểm bất kì thuộc denta vd(2,-1,0)
b2:

viết pt mp qua A,B,C
tm- qua A
- n=[AB,AC]
đường cao hc chính là khoảng cách từ D--> mp(ABC)
b3: công thức có trong sgk đó bạn
b4:
mp trung trực của AB tm- qua I(1/2;1/2;0) là trung điểm của AB
- vuông góc vs AB nên nhận AB là vecto pháp tuyến lun
b5:tính AC=R lại có tâm A--->(S)
b6:tâm M(0;1/2;1/2) là trung điểm của BC
--->giống bài 5
có gì sai thì thông cảm nha.hjhj
 
Top Bottom