giúp giải bài tập khó này với

B

bapjakak

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập vật lí 12 chuyên đề máy biến áp và truyền tải điện năng
một người định cuốn 1 biến thế từ hiệu điện thế U1= 110V lên 220V với lõi không phân nhánh, không mất mát năng lượng và cuộn dây có điện trở rất nhỏ, với số vòng các cuộn ứng với 1,2 vòng/vôn. Người đó cuốn đúng hoàn toàn cuộn thứ cấp nhưng lại cuốn ngược chiều những vòng cuối của cuộn sơ cấp. Khi thử máy với nguồn thứ cấp đo được U2= 264V so với cuộn sơ cấp đứng yên yêu cầu thiết kế, điện áp nguồn là U1= 110V. Số vòng dây bị cuốn ngược là:
A.20
B.11
C.10
D.22
(CHO BIẾT ĐÁP ÁN LÀ B)
 
H

hocmai.vatli

số vòng trong cuộn sơ cấp nếu quấn đúng là: 1,2.110
số vòng trong cuộn thứ cấp nếu quấn đúng: 1,2.220
gọi số vòng quấn sai là n
khi đó ta có:
[TEX]\frac{110}{264}=\frac{1,2.110-2n}{1,2.220}[/TEX]
 
Top Bottom