giúp giải bài này chút nha

H

htnn

D

doilathe2678

* Chỉ số xà phòng hóa của chất béo:
[TEX]\frac{(0,09.0,1).56.10^3}{\frac2.52}=200 (mg)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Khi xà phòng hoá 2,52gam chất béo A cần 90ml dd KOH 0,1M.Mặt khác khi xà phòng hoá hoàn toàn 5,04gam chất béo A thu được 0,53 gam glixerol. chỉ số xà phòng hoá và chỉ số axit của chất béo A là bao nhiêu?:khi (154):


[TEX]n_{C_3H_5(OH)_3}=\frac{0,53}{92} = 5,76.10^{-3} (mol)[/TEX]

2,52g chất béo cần [TEX]:n_{KOH}=0,1.0,09=9.10^{-3} (mol)[/TEX] => 5,04g chất béo cần 0,018(mol) KOH
[TEX]m_{KOH}=1,008(g)=1008(mg)[/TEX]
=> chỉ số xà phòng hoá của chất béo là [TEX]\frac{1008}{5,04}=200[/TEX]
[TEX]n_{KOH.dung.de.trung.hoa.axit.beo.tu.do}=0,018-3.5,76.10^{-3}=7,2.10^{-4}(mol)[/TEX]
[TEX]=>m^'_{KOH} = 0,04032(g)=40,32(mg)[/TEX]
>>> chỉ số axit của chất béo là : [TEX]\frac{40,32}{5,04} = 8[/TEX]
>>> chỉ số este hoá của chất béo là =192
;):D:):p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom