Giúp gấp

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hãy viết kí hiệu của nguyên tử X khi
a) X có tổng số hạt trong nguyên tử là 16
b) Tổng số hạt trong nguyên tử X là 52 và có số proton lớn hơn 16
c) Tổng số hạt trong nguyên tử X là 40 và có số khối nhỏ hơn 28

2)Cho nguyên tử A,B,C .Tổng số hạt p,e,n trong các nguyên tử lần lượt là 16, 58, 78.Số nơtron trong hạt nhân và số hiệu nguyên tử của mỗi nguyên tố khác nhau ko quá 1 đơn vị .Hãy xác định các nguyên tố đó

Các bạn trình bày ra giúp mình nha
 
T

thienlong233

mình làm ngắn gọn
1a) ta có 3Z\leq16\leq3,524Z
-->Z={5} kí hiệu [TEX]\frac{11}{5}B[/TEX]
1b) lập hệ 2Z+N=52
2Z-N=16
-->Z=17,N=18 kí hiệu [TEX]\frac{35}{17}Cl[/TEX]
 
L

lovelybones311

1)Hãy viết kí hiệu của nguyên tử X khi
a) X có tổng số hạt trong nguyên tử là 16
p+n+e=2p+n=16
p \leq n \leq 1,52p
<=> 3p \leq 16 \leq 3,52p
<=> 4,5\leq p \leq 5,3
=>p=5=>n=6

$^{11}_{5}B$

b) Tổng số hạt trong nguyên tử X là 52 và có số proton lớn hơn 16
c) Tổng số hạt trong nguyên tử X là 40 và có số khối nhỏ hơn 28
2 cái này lớn hơn gì và nhỏ hơn gì????

2)Cho nguyên tử A,B,C .Tổng số hạt p,e,n trong các nguyên tử lần lượt là 16, 58, 78.Số nơtron trong hạt nhân và số hiệu nguyên tử của mỗi nguyên tố khác nhau ko quá 1 đơn vị .Hãy xác định các nguyên tố đó
A:$2p+n=16$
$n-p=1$
=>p=5,n=6
=>A:Bo(B)
B:$2p+n=58$
$n-p=1$
=>p=19,n=20
=>B:Kali(K)
C:$2p+n=78$
$n-p=1$
Giải ra nghiệm lẻ
=>$n-p=0$

=> p=n=e=26.
=>C:Fe
????Mình nhớ làm gì có đồng vị $^{52}Fe$ nhỉ @-)@-)
 
Top Bottom