Giúp gấp

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Có nên dùng xô, chậu, nồi nhôm để đựng vôi , nước vôi tôi hoặc vữa xây dựng không ? Hãy giải thích

2) Có dd muối AlCl3 lẫn tạp chất là CuCl2 . Có thể dùng chất nào sau đây để làm sạch muối nhôm ? Giải thích viết PTHH:
a) AgNO3
b) HCl
c) Mg
d) Al
e) Zn


3) Cho 22g Fe và Ag vào 500 ml dd HCl dư , thu được 4,48l H2 (đktc) và một chất rắn .
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng
c) Để trung hoà axit dư trong dung dịch sau phản ứng cần dùng 20ml dd NaOH 1M . Tính nồng độ mol của dd HCl cần dùng
 
Y

your_ever

2. Dùng Al. Pư theo pt:

2Al + 3CuCl2 ----> 2AlCl3 + 3Cu

Lọc kết tủa thu được AlCl3 nguyên chất.

3) Cho 22g Fe và Ag vào 500 ml dd HCl dư , thu được 4,48l H2 (đktc) và một chất rắn .
a) Viết PTHH
b) Tính khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng
c) Để trung hoà axit dư trong dung dịch sau phản ứng cần dùng 20ml dd NaOH 1M . Tính nồng độ mol của dd HCl cần dùng


nH2 = 0,2 mol

Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2

0,2.....0,4.........................0,2

Chất rắn còn lại sau pư là Ag

--> mFe = 0,2*56 = 11,2 g --> mAg = 22 - 11,2 = 10,8 g

NaOH + 2 HCl ---> NaCl + H2O

0,02.......0,04

--> nHCl = 0,4 + 0,04 = o,44 mol ---> CmHCl = 0,08 M
 
Y

your_ever

1) Không nên dùng nồi nhôm để đựng dd kiềm vì Al tác dụng được với dd kiềm, chẳng hạn với dd Ca(OH)2:

2Al + Ca(OH)2 + 2H2O ----> Ca(AlO2)2 + 3H2
 
Top Bottom