giúp gấp tớ bài hoá này với nè.........?

A

arsenal_phaothu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm 2 kim loại A,B thuộc 2 chu kì kế tiếp, có khối lượng là 8,5 g. X tác dụng hết với nước tạo ra 3,36 l khí
a, Xác định A, B và khối lượng mỗi kim loại
b, Thêm 8,5 g hỗn hợp X trên với 1 kim loại kiềm thổ D được hỗn hợp Y. Y tác dụng với nước tạo ra 4,48 l khí và dung dịch E . Cô cạn E được chất rắn Z có khối lượng là 22,15g. Xác định D và khối lượng của nó.
c, Để trung hoà dung dịch E trên cần bao nhiêu ml dung dịch F chứa HCl 0,2M , H2SO4 0,1 M. Tính kết tủa thu được..........
Làm nhé ...giúp thanhs nhiều:D:D:D:D
 
G

giangthach

Một hỗn hợp X gồm 2 kim loại A,B thuộc 2 chu kì kế tiếp, có khối lượng là 8,5 g. X tác dụng hết với nước tạo ra 3,36 l khí
a, Xác định A, B và khối lượng mỗi kim loại
b, Thêm 8,5 g hỗn hợp X trên với 1 kim loại kiềm thổ D được hỗn hợp Y. Y tác dụng với nước tạo ra 4,48 l khí và dung dịch E . Cô cạn E được chất rắn Z có khối lượng là 22,15g. Xác định D và khối lượng của nó.
c, Để trung hoà dung dịch E trên cần bao nhiêu ml dung dịch F chứa HCl 0,2M , H2SO4 0,1 M. Tính kết tủa thu được..........
Làm nhé ...giúp thanhs nhiều:D:D:D:D

Nè bạn tui hướng dẫn thôi bạn tự làm nha. như vậy dễ học hơn. Có gì không hiểu thì viết tin nhắn cho tui.
Câu a. Vì 2 kim loại này tác dụng được với nước nên chúng thuộc nhóm IA. Vì thế chúng có hóa trị I. Khí sinh ra là H2.
Chỗ này bạn tự viết phương trình nha.
số mol khí là 0,15 mol.
Tính trung bình ra khối lượng mol của kim loại là 8,5/(0,15*2)=28,33 nên kim loại này là Na và K
câu b. Theo câu a ta có 8,5 gam X tạo ra 3,36 lít khí. Mà hỗn hợp X và D (IA) tạo ra 4,48 lít khí nên khí do D tạo ra là 4,48-3,36=1,12 lít.
Từ đây bạn tính số mol của D.
Khối lượng bazơ là 22,15 gam trong đó bazơ tạo nên từ X và D
tổng khối lương bazơ - khối lượng bazơ do X tạo ra = khối lượng bazơ do D tạo ra
theo phương trình và số mol D bạn sẽ tìm ra được D.
Câu c: bạn tính tổng số mol của OH trong dung dịch E.
Đặt x là thể tích dung dịch F nên ta có tổng số mol H+ =0,4x
Ta có số mol OH bằng số mol H+ nên bạn sẽ tính ra được X
Thế thôi nha ý cuối không hiểu lắm.
 
G

gacon.linh93

Mới đọc câu a đã thấy bạn làm sai rùi nè. Kim loại kiềm thổ cũng có thể tác dụng được với nước mà....................................
 
G

gacon.linh93

Mới nhìn câu a đã thấy bạn làm sai rùi. Kim loại kiềm thổ cũng có thể tác dụng với nước được mà****************************??????????
 
G

giangthach

xin lối bạn nha đúng là mình hơi sơ suất nên nhầm tí ấy mà. Nhưng cho mình hỏi chủ topic trong cái đề nó có cho hai kim loại A,B cùng một nhóm không chứ nếu không cho thì chẳng giải được đâu.
Nếu cùng chu kì thì ta có bài viết trên trong câu a xét trường hợp A,B là kim loại kiền.
Ta có khối lượng phân tử trung bình X =8,5/0,15 = 56,67 trường hợp này loại vì nếu M =56,67 thì ta có 2 kim loại là Ca và Sr mà những kim loại tác dụng vơi nước mà mình biết là Na K Ca Ba.
 
Top Bottom