Giúp gấp.Mai kiểm tra rồi (Hóa 9)

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho dung dịch axit axetic nồng độ a% tác dụng vừa đủ với đung dịch NaOH nồng độ 10%,thu được dung dịch muối có nồng độ 10,25%.Hãy tính a

2)Đốt cháy 23g chất hữu cơ A thu được sản phẩm gồm 44g CO2 và 27g H2O
a)Hỏi trong A có những nguyên tố nào?
b)Xác định công thức phần tủ của A ,biết tỉ khối hơi của A so với hidro là 23
(Tỉ khối hơi là gì vậy?)

3)Cho 22,4l khí etilen(đktc) tác dụng với nước có axit sunfuric làm xúc tác,thu được 13,8g rượu etylic.Hãy tính hiệu suất phản ứng cộng nước của etilen
 
T

thienthanlove20



Câu 2: a) Sp thu đc là H2O và CO2 nên trong A chắc chắn có nguyên tử H, C và có thể có ngtử O

n_C = 1 mol; n_H = 3 mol

=> m_O = m_A - m_C - m_H = 8 g

Vậy trong A gồm có: C, H , O

b) n_O = 8 : 16 = 0,5 mol. CT: CxHyOz

x : y : z = 1 : 3 : 0,5 = 2:6:1

=> CTĐGN là C2H6O => CTPT có dạng: (C2H6O)n có M = 46n

Mặt khác M_A = 23 . 2 = 46

=> n = 1

vậy CTPT của A là C2H6O

P.S: tỉ khối hơi kí hiệu là d ấy, mở sách ra coi bạn :D

Câu 3:

CH4 + H2O --> C2H5OH (đk: H2SO4)
1.........................(1)

Theo pứ: n_C2H5OH = 1 mol

Theo thực tế: n_C2H5OH = 0,3 mol

=> H = 0,3 : 1 = 30%
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

Gọi x là số mol CH3COOH ban đầu .
CH3COOH + NaOH --->CH3COONa + H2O.
n mol ............n mol .........n mol
* m(CH3COOH) = 60x gam .
*m(dung dịch CH3COOH)= (60x.100)/a gam .
*m(NaOH) = 40x gam
=>m(dung dịch NaOH) = (40x.100)/10 = 400x gam
=>m(dung dịch sau phản ứng) = 400x + 6000x/a gam
*m(CH3COONa ) = 82x gam.
Ta có :
%(CH3COONa )=10,25 = 82n.100/(400n + 6000n/a)
=>a = 15%
 
Last edited by a moderator:
W

wysntaa

^
^mình ko hiểu câu 2. tại sao lại có ngto O trong CTPT
còn câu 3 thì đề cho là etilen chứ ko phải metan đâu mà CH4 @______@
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom