Giup embaai nay voi!

B

boyvip_lg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xà phòng hóa 36,4 kg một chất béo có chỉ số axit bằng 4 thì cần dùng vừa đúng 7,3528 kg KOH. Nếu hiệu suất của các phản ứng đều đạt là 100% thì khối lượng của xà phòng thu được là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 39,719kg
B. 39,752kg
C. 31,877kg
D. 43,383 kg
 
H

hocmai.hoahoc

nKOH = 131,3 mol,
nKOH pư với axit = 36,4*4*10^-3/56 = 2,6 mol
nKOH pư xà phòng hóa = 131,3 – 2,6 = 128,7 mol
m chất béo + mKOH = m xaphong + mH2O + mC3H5(OH)3
=>m xaphong =36,4*10^3 + 7,3528*10^3 – 18*2,6 – 92*128,7/3 = 39759,2 g = 39,7592 kg
 
Top Bottom