Giup em_Andehit

M

myhien_1710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 13: Oxi hóa anđehit X đơn chức bằng O2 (xúc tác thích hợp) với hiệu suất phản ứng là 75% thu được hỗn hợp Y gồm axit cacboxylic tương ứng và anđehit dư. Trung hòa axit trong hỗn hợp Y cần 100 ml dung dịch NaOH 0,75M rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 5,1 gam chất rắn khan. Nếu cho hỗn hợp Y tác dụng hoàn toàn với dung dịch AgNO3 trong NH3 dư, đun nóng thì thu được khối lượng Ag là
A. 21,6 gam. B. 5,4 gam. C. 10,8 gam. D. 27,0 gam
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Gọi x là số mol ban đầu của Anđêhit khi Oxi hóa tạo Axit và Anđêhit dư sau đó để trung hòa Axit cần 0,075mol =>nAnđêhit(Pứ)=0,075mol.
=>nAnđêhit(Dư)=0,025mol (Do H=75%).
Chất rắn sẽ chứa muối của Axit hữu cơ và Anđêhit dư.
Gọi RCHO là là công thức của Anđêhit.
Ta có: m(Rắn) = 0,075.(R+67)+0,025.(R+29) = 5,1.
Không hiểu sai chỗ nào nữa.
Các bạn góp ý giúp!
 
Top Bottom