giúp em

Status
Không mở trả lời sau này.
D

dobachkhoa2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun 1,66 g hỗn hợp 2 ancol với H2SO4 đđ thu được hai anken đồng đẳng kế tiếp của nhau. Hiệu suất giả thiết là 100%. Nếu đốt hỗn hợp anken đó cần dùng 2,688 lít O2 (đktc). Tìm công thức cấu tạo 2 ancol biết ete tạo thành từ 2 ancol là ete có mạch nhánh
  • C2H5OH, CH3CH2CH2OH.
  • C2H5OH, (CH3)2CHOH.
  • (CH3)2CHOH, CH3(CH2)3OH
  • (CH3)2CHOH, (CH3)3 COH.
tớ ngu quá
không biết làm bà này nhu thế nào
mong moi. người chỉ jup:(
 
N

nguyenvanduc_901

Hj hjnh` như B thi` phải :p__

gọi công thức trung binh` 2 an kol la` [tex] C_{{\overline{n}}H_{{\overline {2n}} OH[/tex]

số mol 2 ankol la` [tex] n_{Ankol }= \frac {1,66}{14 {{\overline {n}}+18 } [/tex] mol

PTHH: [tex] C_{{\overline {n}}H_{{\overline {2n}} + \frac {{\overline {3n}}}{2}} O_2 \longrightarrow {{\overline {n}}CO_2 + {{\overline {n}}H_2O [/tex]


do sô' mol ankol = sô' mol của Anken nên tu` phương trình ta có ":

[tex] \frac { 1,66}{{ \overline{14n}+18}} . \frac{{\overline{3n}}{2}[/tex] tôi chju ko' đanhs công thức qua' thôi tu` đó tin` ra n trung bjnh` rôi` ra thui :(( đjnh tập gõ thui
 
Last edited by a moderator:
C

caolua

đáp án là C2H5OH, CH3CH2CH2OH fai hok, nếu đúng thì Shine đưa cách giải choa, sai thì u nhờ ng khác vậy:))
 
C

caolua

Hj hjnh` như B thi` phải :p__

gọi công thức trung binh` 2 an kol la` [tex] C_{{\overline{n}}H_{{\overline {2n}} OH[/tex]

số mol 2 ankol la` [tex] n_{Ankol }= \frac {1,66}{14 {{\overline {n}}+18 } [/tex] mol

PTHH: [tex] C_{{\overline {n}}H_{{\overline {2n}} + \frac {{\overline {3n}}}{2}} O_2 \longrightarrow {{\overline {n}}CO_2 + {{\overline {n}}H_2O [/tex]


do sô' mol ankol = sô' mol của Anken nên tu` phương trình ta có ":

[tex] \frac { 1,66}{{ \overline{14n}+18}} . \frac{{\overline{3n}}{2}[/tex] tôi chju ko' đanhs công thức qua' thôi tu` đó tin` ra n trung bjnh` rôi` ra thui :(( đjnh tập gõ thui
tầm bây, CT của ancol là CnH2n+1OH chứ......................................
 
D

daimui

Gọi CTTB của 2 anken là CnH2n.
n(O2)=0,12mol
Pt: CnH2n + 3n/2O2---------> nCO2 + nH2O
=> n(CnH2n) =2/(25n)mol
Mặt #, 2ancol tách nước đc anken=> no, đơn chức=> CTTB của 2 ancol là CnH(2n+2)O
PT:
CnH(2n+2)O -----------> CnH2n + H2O

=> n(ancol)=2/(25n)mol
=> m=2/(25n).(14n+18)=1,66
=> n=.........
chỗ này mình tính n ko nguyên
Thử xem lại đề bài đi( cũng có thể mình tính sai:()
 
D

ducminhthuhuong

đáp án là B
ancol phản ứng sinh ra anken, theo phương trình thì số mol ancol =anken= số mol oxi chia cho 3n/2( mí bạn coi ptpu ở trên ah, mình hok bjk ghj..hjjj)
có số mol oxi bằng 0,12.... suy ra số mol ancol=anken= 0.08/n ( lấy 0.12 chia cho 3n/2 thì ra như vậy)
khi có số mol ancol, có thêm m ancol dề bài cho nữa thì ta lấy m/số mol
có 1.66/ (0.08/n)=M
tương đương 1.66n/0.08=M
và M=20.75n
thế n=1.5 suy ra M=31 suy ra co 1C và 2C.. hok co đáp án
thế n=2.5 suy ra M=52 la 2C (M=46) và 3C(M=60).. thay hợp lý về sự cách biệt giữa các M với nhau
thế n=3.5 suy ra M=62 la 3C (M=60_ va 4C (M=74)... cách xa nhau quá
khỏi thử nữa, chọn dáp án A và B
(ở đây có 2 ancol, va M la M trung bình nên ta thế n la 1.5.......2.5..3.5 o giữa thì chính xác hơn)
do tạo thành ete có mạch nhánh nên chon B
phu'''''''''''''''''''', xong ruj
mệt wa1, hok bjk đánh ntn nữa
tớ nghj như vậy ah
ma hok bjk mj bạn có hiểu hok nữa
hjjjj
 
F

findtrust

Đặt Ct chung 2 ancol là CnH2n+1OH
CnH2n+1OH---------(H2SO4)------> CnH2n + H2O
nanken= n ancol=1,66(14n+18)
CnH2n+ 3n/2O2--------> nCO2+nH2O
=>n(O2)=1,5n.n(anken)=>n(O2)=1,5n.1,66/(14n+18)=2,688/22,4
===>n=2,67==>hỗn hợp gồm C2 và C3
Mà do ete tạo ra lại có nhánh ==> ancol bậc 3 phải có nhánh===>B rõ ràng ;)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom