Giúp em!

H

hoahoctrobmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 6: Một loại chất béo chứa 88,4% triolein, còn lại là tạp chất trơ. Chỉ số este của loại chất béo đó là
A. 56. B. 16,8. C. 168. D. 33,6.

Câu 7: Một loại chất béo chứa 4,23% axit oleic, 1,6% axit panmitic còn lại là triolein. Chỉ số xà phòng hóa
của loại chất béo đó là:
A. 59,6. B. 63,2. C. 68,0. D. 71,6
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài

Câu 7:
Chỉ số xà phòng hóa là số mg KOH phản ứng dùng để phản ứng cả với este và axit tự do:
Chọn 1000 gam chất béo: => naxit oleic = 42,3:282 = 0,15 mol;
n panmitic = 16 : 256 =0,0625 mol; n triolein = 941,7 : 884=1,0653 mol
Có mKOH = (0,15 + 0,0625 + 1,0653.3).56 = 190,82.
Câu 6: Em làm tương tự nhé.
 
Top Bottom