giúp em !

C

cat_gold_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Không phải do em lười nhưng 1 số bài em giải mãi chả ra.Không hiểu sao nữa.Ai nhận em làm đệ tử với.Cho em xin sđt+yahoo cũng được.Giải giúp em bài này với.
khảo sát sự biến thiên (không cần vẽ đồ thị:d):D.
y=(x+2)/(2x+3)
y=(-x+1)/(x-1).cái này em giải ra y'=0
y=(-2x-4)/(x-1)
 
N

nguyenbahiep1

Không phải do em lười nhưng 1 số bài em giải mãi chả ra.Không hiểu sao nữa.Ai nhận em làm đệ tử với.Cho em xin sđt+yahoo cũng được.Giải giúp em bài này với.
khảo sát sự biến thiên (không cần vẽ đồ thị:d):D.
y=(x+2)/(2x+3)
y=(-x+1)/(x-1).cái này em giải ra y'=0
y=(-2x-4)/(x-1)

khảo sát 1 câu thôi

câu 2 sai đề hoặc nếu ko sai đề thì nó là hàm hằng y = -1

câu 1

[TEX]txd: x \not = - \frac{3}{2} \\ y' = \frac{-1}{(2x+3)^2} < 0 [/TEX]

vậy hàm nghịch biến trên [TEX]( - \infty , - \frac{3}{2})[/TEX] và [TEX](\frac{3}{2}, +\infty) [/TEX]

[TEX]\lim_{x \to \pm \infty} f(x) = \frac{1}{2} [/TEX]

vậy tiệm cận ngang [TEX]y = \frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]\lim_{x \to (- \frac{3}{2})^{\pm}} f(x) = \pm \infty[/TEX]

vậy tiệm cận đứng [TEX]x = - \frac{3}{2}[/TEX]

giao trục tung tại [TEX]( 0, \frac{2}{3})[/TEX]

giao trục hoành tại [TEX]( -2,0)[/TEX]

tự vè bảng biến thiên và đồ thị
 
Top Bottom