giup em

H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Do hocmai.vn có nhiều khóa học nên em phải nêu rõ bài trong khóa của thầy nào nhé
Lý thuyết ancol- phenol:
Câu: 7, 8, 9 , 10 , 11 , 12 em xem đáp án trong tài liệu đáp án bài tập tự luyện nhé. Các phản ứng xảy ra trong các câu trên rất dễ tìm thấy trong SGK.
Câu 15:
Có 3 chất: o- CH3C6H5OH; m- CH3C6H5OH; p- CH3C6H5OH.
Bài tập ancol- phenol:
Câu 2:
m = mC+ mH+ mO
= 12*(V/22,4) + a/9+ 16*(a/18 - V/22,4) = a - V/5,6.
Câu 4:
m CO2< 35,2 \Rightarrow n CO2 < 35,2/44= 0,8 \Rightarrow số nguyên tử cacbon nhỏ hơn 8.
Vì 1 mol X chỉ tác dụng với 1 mol NaOH \Rightarrow X chỉ có 1 nguyên tử H linh động
\Rightarrow C. HOC6H4CH2OH
Câu 9:
RtbOH + RtbOH \Rightarrow RtbORtb + H2O ( Rtb : R trung bình)
\Rightarrow n ete = n H2O = 1,8 / 18 = 0,1 mol
\Rightarrow M ete = 6/ 0,1 = 60 \Rightarrow 2*Rtb + 16 = 60 \Rightarrow Rtb = 22 \Rightarrow CH3OH và C2H5OH.
Câu 12:
n Ag = 0,6 mol.
Do n H2O = n CO2 = 0,4 mol nên ete là CxH2xO.
n ete = 7,2 / (14x + 16) \Rightarrow nCO2 = 7,2*x/(14x+16) = 0,4 \Rightarrow x = 4 \Rightarrow C4H8O.
\Rightarrow D. CH3OH và CH2=CH-CH2-OH.
Câu 14:
Gọi công thức của 2 ancol là CntbH2ntb+1OH ( ntb: n trung bình)
Hỗn hợp Z gồm CntbH2ntbO ( x mol) và H2O x mol.
Mtb của Z = (18 + 14ntb + 16)/2 = 13,75*2 = 27,5 \Rightarrow ntb = 1,5 \Rightarrow CH3OH và C2H5OH
\Rightarrow Do ntb của CH3OH và C2H5OH = 1,5 \Rightarrow n 2ancol bằng nhau = x/2 mol.
\Rightarrow n Ag = 2x + x = 3x = 0,6 mol \Rightarrow x = 0,2
\Rightarrow m = 0,2*(14*ntb + 18) = 7,8 g.
 
Top Bottom