giup em!

D

dinhhung1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 điếm O,A B nằm trên 1 nửa đường thẳng xuất phát từ O .tại O đặt 1 nguồn điểm phát sóng âm đẳng hướng ra không gian,môi trương không hấp thụ âm.mức cường độ âm tại A là 40(đb).mức cường độ âm tại B là 20(đb).mức cường độ âm tại điểm N là bao nhiêu với N là trung điểm của AB??
NHỜ ANH HOCMAI.VATLI GIÚP EM (NẾU CO CÔNG THỨC TÔNG QUÁT CHO BÀI GIẢI NÀY THÌ CHO EM LUÔN)
em cảm ơn!
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Bài này thì có thể giải như sau:
Gọi khoảng cách từ nguồn O đến A, B , N lần lượt là: [TEX]d_A; d_B; d_N[/TEX]
Ta có cưởng độ âm phụ thuộc vào khoảng cách đến nguồn âm theo công thức: [TEX]I=\frac{P}{S}[/TEX] (vì nguồn điểm phát sóng âm đẳng hướng ra không gian nên là sóng cầu [TEX]S=4\pi d^2[/TEX]; d là khoảng cách đểm đó đến nguồn)
[TEX]L_A-L_B=10lg\frac{I_A}{I_B}=10lg\frac{d_B^2}{d_A^2}[/TEX] (1)
[TEX]d_N=\frac{d_A+d_B}{2}[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) em tính [TEX]L_I[/TEX] nhé
 
Top Bottom