giúp em .....

H

hacxanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trộn 3,4 (g) muối sunfat của kim loại hóa trị 3 với 8(g) Fe2(SO4)3 cho hỗn hợp tác dụng vừa đủ 100(ml) BaCl2 tạo thành 20,97 (g) kết tủa. Tính nồng độ mol/l của dung dịch BaCl2 và tìm tên kim loại là: (0,9 M; Al)
2)Cho 200ml dung dịch hỗn hợp 2 axit HCl và H2SO4 tác dụng với 1 lượng Fe dư thấy thoát ra 4,48 (l) khí (đktc) và dung dịch A. Lấy 1/10 dung dịch A cho tác dụng với BaCl2 dư thu được 2,33 (g) kết tủa. Nồng độ mol/l của HCl và H2SO4; khối lượng Fe đã tác dụng phản ứng là:
A.1M; 0,25M; 11,2g
B.0,5M; 0,5M; 11,2g
C.1M; 0,5M; 11,2g
D.1M; 0,5M; 5,6g
giúp em với mấy pác ui...thanks nhìu nhìu ná!
 
P

phanhuuduy90

câu 1 nhế em:
tăng giảm khối lượng
BaCl2 --->BaSO4
-->Mtang=95-71=24
n pu=0,09--->mtang=2,16
--->mBaCL2=18,81-->n=0,09-->CM=0,9
 
D

dinhan

2;
Fe + 2HCl==> FeCl2 + H2
a.......2a...........a...........a
Fe + H2SO4 ==> FeSO4 + H2
b.......b.................b...........b
ta có nFe Pu= n H2 => mFe =11,2g
ta có khi cho BaCl2 vô thì
BaCl2 + FeSO4 => BaSO4 + FeCl2
n kết tủa = nFeSO4=0,01 =>n FeSO4 bđ = 0,1=> nH2SO4=0,1 => CM=0,5. Mà nHCL:2 + n H2SO4 = 0,2=> nHCL = 0,2=> CM =1
 
D

dinhan

ê phanhuuduy tôi thấy cần gì làm vậy lâu, vì phản ứng vừa đủ nên từ nkết tủa => n Ba2+ luôn mà
 
P

phanhuuduy90

dinhan said:
2;
Fe + 2HCl==> FeCl2 + H2
a.......2a...........a...........a
Fe + H2SO4 ==> FeSO4 + H2
b.......b.................b...........b
ta có nFe Pu= n H2 => mFe =11,2g
ta có khi cho BaCl2 vô thì
BaCl2 + FeSO4 => BaSO4 + FeCl2
n kết tủa = nFeSO4=0,01 =>n FeSO4 bđ = 0,1=> nH2SO4=0,1 => CM=0,5. Mà nHCL:2 + n H2SO4 = 0,2=> nHCL = 0,2=> CM =1
bài này có cách khác nhanh lắm , bạn suy nghĩ thử ha
 
D

dinhan

uh tớ cũng có cách này nhanh nhưng viết cách trên ra cho bạn í dễ hiểu. Toàn bộ SO4 2- trong H2SO4 đưa về SO4 2- trong kết tủa nên => nH2SO4 . Từ nkhí => nFe; nHCl. Bản chất cũng là cách trên nhưng suy luận và làm nhanh hơn nhiều
 
P

phanhuuduy90

dinhan said:
uh tớ cũng có cách này nhanh nhưng viết cách trên ra cho bạn í dễ hiểu. Toàn bộ SO4 2- trong H2SO4 đưa về SO4 2- trong kết tủa nên => nH2SO4 . Từ nkhí => nFe; nHCl. Bản chất cũng là cách trên nhưng suy luận và làm nhanh hơn nhiều
uh đúng rùi :D :D :D :D , vì thế áp dụng kêt hợp các phương giải nhanh thì bài toán trở nên đơn giản
 
H

hacxanh

1)Cho 1,37 (g) hỗn hợp Mg , Al và Cu tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư thì thu được 1,12 (l) khí ko màu hóa nâu trong ko khí. Tính lượng NO3 sinh ra . Chia hỗn hợp Mg và Al thành 2 phần bằng nhau.
+Phần 1: tác dụng với HCl dư thu được 3,36 (l) H2
+Phần 2: hòa tan hết trong HNO3 loãng dư thu được V (l) một khí ko màu hóa nâu tròng ko khí. Tính V.
2)Hòa tan hoàn toàn 17,4 (g) hỗn hợp 3 kim loại: Al, Fe, Mg trong dung dịch HCl dư thấy thoát ra 13,44 (l) khí. Nếu cho 34,8 (g) hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch CuSO4 dư lọc lấy chất rắn cho tác dụng hết với HNO3 đặc nóng thu được V (l) khí NO2. Tính thể tích khí NO2.
3)Hòa tan hoàn toàn 28,8 (g) Cu vào dung dịch HNO3 loãng. Tất cả khí NO thu được đem oxi hóa thành NO2 rồi sục vào nước có dòng oxi để chuyển hết thành HNO3. Tính V khí O2.
4)Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,1 mol Fe và 0,2 mol Al vào dung dịch HNO3 dư thu được hỗn hợp khí X gồm NO và NO2 có tỉ lệ số mol tương ứng là 2/1. Tính V của hỗn hợp X
hic, mấy pác hảo tâm giúp em thêm bài này ná...thanks you very much :)
 
H

hacxanh

tất nhiên là cần òi, anh đỉnh môn này lém đúng ko? hic em dốt tệ&ghét lém (sax, nhưng ko phải là baby...)
 
P

phanhuuduy90

hacxanh said:
tất nhiên là cần òi, anh đỉnh môn này lém đúng ko? hic em dốt tệ&ghét lém (sax, nhưng ko phải là baby...)
để anh giảng cho ha ,dẽ ợt ah
bài 4: dễ làm trước ha;
gọi xmol NO,ymol NO2
Fe -3e --->Fe3+|0,1
Al- 3e -->Al3+|0,2
N+5 +3 -->N+2|x
N+5 +1---->N+4|y
áp dụng bảo toàn nguyên tố
3x+y=0,1*3+0,2*3=0,9
và x:y=2-->x=2y
-->y=0,9:7
-->x=1,8:7
-->x+y=2,7:7-->V=8,64
em hiểu hông
 
H

hacxanh

uh, nếu ko làm phiền anh. mí bài trên kia (đặc bịt là bài đầu tiên í) hem bít cái rì hít...:(
 
P

phanhuuduy90

)Cho 1,37 (g) hỗn hợp Mg , Al và Cu tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư thì thu được 1,12 (l) khí ko màu hóa nâu trong ko khí. Tính lượng NO3 sinh ra . Chia hỗn hợp Mg và Al thành 2 phần bằng nhau.
+Phần 1: tác dụng với HCl dư thu được 3,36 (l) H2
+Phần 2: hòa tan hết trong HNO3 loãng dư thu được V (l) một khí ko màu hóa nâu tròng ko khí.
cái này ah
gọi x, y ,z số mol Mg,Al,Cu
`,37hỗn hợp + HNO3-->1,12-->lập được 2 phương trình
Phần :Mg+AL-->H2--->được 1 phương trình (nMg=x/2,nAl=y/2 do chia ra làm 2)
 
H

hacxanh

thanks ná, còn mấy bài kia có ai giúp ko, hic, mai đi học ko có thầy cắt tiết...sax...
 
Top Bottom