giúp em!!!!

H

hocmai.hoahoc

Câu 25:Gọi dẫn xuất đó là Y có chứa 1 nguyên tử Cl
theo bào ta có
35,5---------------45,223%
Y------------------100%
=> Y = 78,5 => Y là C3H7Cl => X là C3H6
Câu 26:Vì bài tập không hỏi m ta chọn m = 18
=> Số mol H2O là 1 mol =>nH = 2 mol => mC = 16 gam => nC = 16/12 mol
Vậy ta có nC: nH = 8: 12 = 4: 6 => A là C4H6
Câu 27:Theo bài ta có Mz = Mx + 28 và Mz = 2Mx => Mx = 28
=> X là C2H4, Y là C3H6
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố C => nCaCO3 = 0,3 mol => m = 30 gam
Câu 28:Ta nhận thấy A phải là ankin có nối ba ở vị trí đầu tiên mới có phản ứng trên
1mol Ag thế cho 1 H nên khối lượng tăng 107
x mol -------------------------------------------tăng 214
Vậy x = 2 => A có 2 nối 3 đầu mạch.
 
Top Bottom