giúp em

V

vanculete

Giải PT :[TEX]2cos3x + cos^2x -cosx -1 =0[/TEX]

Bài này bạn đưa về cùng một hàm lượng giác

Bài giải

[TEX]2 (4cos^3x-3cosx) +2cos^2-1- cosx-1=0 \\ \Leftrightarrow \ 8cos^3x+2cos^2x-7cosx-2=0[/TEX]

Đến đây bạn hoàn toàn giải được

nhầm đề :p
 
Last edited by a moderator:
B

binloveh

đặt t=cosx(ltl<=1) rồi bấm máy tính cho ra nghiệm chứ đâu cần phải biến đổi gì đâu!!!
 
T

tranght19

ac mấy anh ơi pt đó đã có sẵn dạng rồi ý em hỏi là em bấm nghiệm ra lẽ mà phương trình bậc 3 mình có cách nào giải nữa ko ?
 
Top Bottom